Khiếp đảm thế giới sugar baby, sugar daddy: ‘Con chờ bố’, ‘bố tìm con’…KỲ 1

0
4897

Thâm nhập vào thế giới sugar baby, sugar daddy. Hay còn có tên tiếng Việt là “con nuôi, bố nuôi” mới bạt vía kinh hồn khi phát hiện ra những sự thật khiếp đảm.

Những thiên đường của sugar baby, sugar daddy

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “sugar baby, sugar daddy” hay “SGDD, SGBB” trên Facebook. Thế giới về “bố nuôi, con nuôi” xuất hiện nhan nhản, ngập tràn. Có hằng hà sa số trang, hội, nhóm, cả kín lẫn công khai. Dành cho những người có nhu cầu tìm “bố nuôi” hoặc tìm “con nuôi”. Đáng chú ý, ở nơi nào cũng thu hút đông đúc thành viên, tựa như những… thiên đường dành cho sugar baby, sugar daddy.

Theo đó, “bố nuôi” sẽ đăng bài viết giới thiệu sơ lược bản thân, yêu cầu dành cho “con nuôi”. Và quan trọng nhất là số tiền chu cấp để “nuôi con” hàng tháng. Ngược lại, “con nuôi” cũng đăng công khai những thông tin về bản thân: từ nghề nghiệp, số đo 3 vòng, nơi ở, số tiền muốn được chu cấp… Thậm chí có cả người đăng luôn về… những kỹ năng đáp ứng nhu cầu chăn gối.

Một “bố nuôi” đăng bài tìm “con nuôi”

Tạo hai tài khoản ảo, PV đăng ký tham gia vào thế giới này. Và “những điều trông thấy mà đau đớn lòng” hiển hiện…

Ở tài khoản Facebook còn lại, người viết vào vai sugar baby, đăng bài chờ… “bố nuôi”. Dù cho tài khoản Facebook mới tạo, không hề có bất kỳ thông tin hay hình ảnh nào. Nhưng với lời rao: “Em 19 tuổi, đang là sinh viên năm 2 ở TP.HCM. Em muốn tìm được daddy chu cấp mỗi tháng 10 triệu đồng”. PV lập tức được vô số người nhắn tin rủ rê: “Anh có thể làm daddy của em. Nếu nay em rảnh, chúng ta có thể bắt đầu mối quan hệ này ngay và luôn”.

Có người khác lại chiêu dụ: “Anh cũng đang muốn tìm baby là sinh viên. Có lẽ là do ông trời se duyên nên vô tình cho anh thấy được bài đăng của em”. Chưa kịp định thần khi đọc tin, người này tiếp tục nhắn: “Em gởi anh vài tấm ảnh của em nhé. Chỉ cần thấy hợp mắt, anh sẵn sàng làm daddy của em”. Để lôi kéo được đối phương, người này tung chiêu cuối: “Tiền bạc với anh không thành vấn đề. Miễn em biết chiều chuộng thì em muốn gì cũng được. 15 hay 20 triệu anh cũng OK luôn”…

Chúng tôi thật sự ngạc nhiên với những gì vừa chứng kiến. Trên thế giới mạng đầy rẫy những giả, thật lẫn lộn. Như hai tài khoản Facebook PV tạo chẳng hạn. Chủ nhân nào có phải là của sugar baby hay sugar daddy đích thực. PV chỉ nhập vai phục vụ cho việc thực hiện loạt bài. Vậy mà nhiều người vẫn tin… sái cổ.

Một “bố nuôi” cho biết mới 26 tuổi, cần tìm “con nuôi” và có thể chu cấp mỗi tháng 7, 8 triệu đồng”

“Bố”, “con”… giăng bẫy lừa nhau

Có thể nói, 100% tài khoản đăng thông tin tìm “bố nuôi” hay “con nuôi” đều là những tài khoản ảo. Rất nhiều lý do được các sugar baby đưa ra, như: “Sợ gặp người quen nên tạm sử dụng tài khoản này. Nếu sugar daddy nào muốn nhận đứa con ngoan hiền xinh đẹp này thì có thể nhắn tin riêng hoặc gọi số điện thoại 0904… nhé”. Hay: “Mình còn đi học nên sợ bạn bè biết. Tài khoản thì ảo nhưng mình có nhu cầu tìm daddy là thật”.

Với các “bố nuôi”, họ cũng sử dụng những tài khoản ảo để tìm “con nuôi”. Một “sugar daddy” lý giải: “Vì anh đã có gia đình, sợ bị vợ phát hiện, nên mong baby thông cảm”. Có người thì phân trần: “Anh cũng có địa vị trong xã hội, dưới trướng mình có cả vài trăm nhân viên. Sẽ không hay nếu bị nhân viên phát hiện chuyện này. Mất mặt lắm. Anh muốn kín đáo”…

Theo tìm hiểu của người viết, từ việc sử dụng những tài khoản ảo để được là “bố con của nhau” như thế, đã dẫn đến việc khá nhiều trường hợp bị sa vào bẫy lừa của đối phương. Chính vì thế mà Đ.D.Q. (27 tuổi, ở TX.Bến Cát, Bình Dương) đã phải thở dài đầy ngao ngán: “Tin làm chi cái thế giới sugar baby, sugar daddy trên mạng. Bố lừa con. Con lừa bố. Con con bố bố giăng bẫy lừa nhau”.

Có được chiêm nghiệm ấy vì Q. đã từng là người trong cuộc. Sau một cuộc ngã giá, lại được sugar baby gởi cho những tấm hình nóng bỏng cùng những lời hẹn hứa đường mật. Q. tin tưởng, chuyển trước 50% số tiền chu cấp là 7.5 triệu đồng. Và sau khi chuyển tiền đi, Q. nhận lại… cục tức, khi thấy tài khoản Facebook của “con nuôi” nhanh chóng bay màu. Số điện thoại của “con nuôi” cũng rơi vào trạng thái ò í e không liên lạc được.

Trên các hội nhóm kín ở Facebook, “con” tìm “bố”, “bố” chờ “con” rất nhiều

Một “bố nuôi” khác cũng “cắn trái ớt” vì bị “con nuôi” giăng bẫy lừa là H.P.B. (31 tuổi, ở TP.Thủ Đức). B. đăng đàn viết bài bóc phốt một “con nuôi”. Theo đó, sau khi B. đến địa điểm hẹn ở Q.7 (TP.HCM), “con nuôi” cùng cả đám bạn chờ sẵn để hù dọa và trấn lột.

Đấy chỉ là hai trong muôn hình vạn trạng chiêu lừa đã và đang tồn tại trên thế giới “con nuôi, bố nuôi”. Thực tế, trong thời gian đóng cả “hai vai”, PV cũng chứng kiến những bẫy lừa giăng sẵn.

Ngày vào vai sugar baby, PV liên tục được các “bố nuôi” chiêu dụ. Ban đầu là những rỉ rả: “tiền bạc không là vấn đề đối với anh”, “anh muốn tặng em điện thoại iPhone 14 mới ra” kèm theo ảnh chụp tài khoản với số dư… tiền tỉ. Sau đó gạ gẫm bằng cách chốt hạ: “Anh muốn được ngắm nhìn em trước. Càng lộ anh càng thích, để anh có thể cung phụng và chu cấp tiền nhiều cho em”.

Tuy nhiên, như chia sẻ của T.N.H.H. (25 tuổi, ở TP.HCM), đấy là cách mà các “bố nuôi” dụ “con nuôi” gởi hình ảnh hở hang, mát mẻ. Nếu như “con nuôi” vì lòng tham, không tỉnh táo, tin vào những lời hứa hẹn sẽ được chu cấp tiền, quà với giá trị cao, tin vào những hình ảnh tài khoản vài tỉ đã được photoshop… mà gởi hình ảnh thì các “ông bố” sẽ sử dụng những hình ảnh nhạy cảm ấy khủng bố tinh thần, thậm chí tống tiền, tống tình.

H. kể: “Đã có trường hợp gởi cả hình ảnh lẫn video khiêu gợi và đã bị uy hiếp. Mình cũng từng vài lần nhận được những lời đề nghị như thế, cũng suýt nhẹ dạ cả tin. Nhưng sau đó đã suy nghĩ lại, không dám gởi hình ảnh nhạy cảm cho bất kỳ ai”.

Người viết (trái) nhập vai gặp một sugar baby để tìm hiểu về vấn nạn sugar baby sugar daddy

Trong những thời điểm vào vai sugar daddy và có nhu cầu tìm “con”, PV cũng bị các “con nuôi” tung chiêu bởi những lời mật ngọt: “Bé sợ anh sẽ đổi ý. Hay là bây giờ anh chuyển khoản trước cho bé 30% hay 50% được không? Bé hứa sẽ đến đúng hẹn, sẽ ngoan để được anh thương hoài”.

Một chiêu lừa khác mà “ông bố” T.M.T. (37 tuổi, đang làm việc ở một công ty tài chính trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình) đã từng ngậm đắng nuốt cay khi “dính chưởng”. T. được “con nuôi” yêu cầu gọi video trên Zalo để được nghe giọng, nhìn mặt, nhằm “xem thử có đúng gu hay không”. T. cũng tin tưởng “con nuôi” tuyệt đối nên không ngần ngại giới thiệu khá nhiều về bản thân. Từ đó, mọi thông tin cá nhân, từ số điện thoại, nơi làm việc… đều bị lộ. “Con nuôi” quay lại màn hình cả cuộc trò chuyện video. Và dùng những điều này để hù dọa. Buộc T. phải gởi 6 triệu đồng nếu muốn không có chuyện gì xảy ra.

Sau một lần nông nỗi tìm “con nuôi”, V.T.K. (36 tuổi, ở TP.HCM) rút ra bài học kinh nghiệm: “Chưa lập gia đình thì hãy lo yêu thương thật lòng với người yêu. Còn đã lập gia đình, thì lo chung thủy với vợ. Chứ đừng làm “bố nuôi” tìm “con nuôi” rồi mất tiền oan ức”… (còn tiếp)


Khiếp đảm thế giới sugar baby, sugar daddy

Kỳ 1: ‘Con chờ bố’, ‘bố tìm con’…

Kỳ 2: ‘Tắc kè hoa’ biến hình liên tục…

Kỳ 3: Tú ông, tú bà và mại dâm…

Kỳ 4: Sinh viên, diễn viên cũng làm ‘con nuôi’

Kỳ 5: Đừng tự mình đánh sập tương lai