Thịt Vịt hàm lượng Protein đáng tự hào

0
2036

Ái chà chà, tí nữa thôi, tôi lại quên đi một loại thịt mà giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại cho chúng ta, cũng như tính phổ biến và giờ đây còn chưa bị công nghiệp hóa nhiều. Không ai khác là Thịt Vịt, ơn trời vì tôi đã nhớ lại nó.

Thịt Vịt hàm lượng Protein đáng tự hào

Thịt Vịt có hàm lượng protein Myoglobin khoảng 0,3% cao hơn thịt gà và thịt heo, vì vậy màu đỏ của thịt có màu sẫm hơn thịt gà và gia cầm nói chung, do thường xuyên di chuyển, vịt có các cơ hầu hết đều sẫm màu và nhiều mỡ để có sức chịu đựng được tốt. Mỡ Vịt là loại mỡ hòa tan và tăng cường hương vị, vì vậy thịt Vịt không cần ướp gia vị nhiều. Ngoài ra, hàm lượng các dưỡng chất như calci, phosphor, sắt, vitamin (B1, B2, A,D, E) rất cao.

Thịt Vịt có hàm lượng protein Myoglobin khoảng 0,3% cao hơn thịt gà và thịt heo, vì vậy màu đỏ của thịt có màu sẫm hơn thịt gà và gia cầm nói chung.

Với đặt tính sinh sống của nó nên thịt Vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt Vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt. Thịt Vịt có mùi hôi khó chịu, nên phải khử mùi trước khi chế biến. Gừng và Rượu là hai loại gia vị thường sử dụng cho trường hợp này, cũng có thể thay thế bằng muối và giấm.

Với đặc tính sinh sống của nó nên thịt Vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt Vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.