Sự thật thông tin người đàn ông Phú Yên trúng ‘lộc rừng’ 10 tỷ gây sốt dư luận

0
655

Nghe đồn có người trúng kỳ nam 10 tỷ đồng, hàng trăm người dân Phú Yên cũng đổ xô đi kiếm “lộc rừng”.

Người dân Phú Yên ngày đêm vào rừng tìm “lộc” sau tin đồn trúng kỳ nam 10 tỷ

Sự thật thông tin người đàn ông Phú Yên trúng 'lộc rừng'

Ngày 9/4, lãnh đạo UBND thị xã Đông Hòa – cho biết, đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng của Ban Quản lý rừng đặc dụng Đèo Cả ngăn chặn tình trạng người dân đổ xô rừng đặc dụng Đèo Cả để tìm trầm. Đến nay, tình hình trật tự trên địa bàn đã ổn định.

Khoảng 10 ngày trước, sau khi nghe tin đồn 1 nhóm người ở xã Hòa Xuân Đông (thị xã Đông Hòa) và huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) tìm được kỳ nam (phần gỗ chứa lượng lớn tinh dầu trầm hương) có giá gần 10 tỉ đồng tại rừng đặc dụng Đèo Cả.

Hàng trăm người dân từ nhiều địa phương khác đã đổ xô về khu vực này tìm “lộc rừng”. Tuy nhiên, sau nhiều ngày tìm kiếm vô vọng, nhiều người đã quay trở về tay không.trackingTheo lãnh đạo UBND thị xã Đông Hòa, hàng trăm người kéo vào rừng tìm trầm đa số đều sống bằng nghề nông và đi núi. Nghe tin đồn, nên nhiều người đã vay mượn tiền làm lộ phí để vào rừng tìm kỳ nam.

Người đàn ông bị đồn trúng kỳ nam 10 tỷ đồng ở Phú Yên nói gì?

Sáng 10/4, ông T.V.H. (60 tuổi, quê thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên – người bị vướng vào tin đồn trúng kỳ nam bán được 10 tỷ đồng) – đã phủ nhận thông tin gia đình ông trúng kỳ nam, bán được tiền tỷ.

Ông H. cho biết, năm nay ông đã 60 tuổi, chủ yếu đi làm nông ở quê, không đi rừng, không có chuyện trúng kỳ nam bán được 10 tỷ đồng như mọi người đã đồn thổi.

Ông H. cho hay, cảm thấy mệt mỏi vì bỗng nhiên bị vướng vào ồn ào không có cơ sở.

Sự thật thông tin người đàn ông Phú Yên trúng 'lộc rừng'
Tin đồn trúng kỳ nam 10 tỉ khiến rừng đặc dụng Đèo Cả bị đào bới

Còn theo Thượng tá Trần Khắc Quang, Trưởng Công an thị xã Đông Hòa, phía đơn vị đang xác minh để làm rõ về tin đồn trên. Thượng tá Quang nhận định tin đồn trên là không có căn cứ.

Ông Lê Văn Bé, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, cho biết thông tin trúng kỳ nam đang được cơ quan kiểm chứng để tránh gây hoang mang dư luận.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã có công văn yêu cầu lực lượng kiểm lâm phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra ngăn chặn, xử lý nghiêm việc người dân vào rừng chặt phá, đào bới tìm kỳ, trầm trái phép trong khu vực rừng đặc dụng Đèo Cả.