Shipper vụ tông siêu xe Porsche kêu oan: “Hoàn cảnh tôi khó khăn, chỉ mong chủ xe bỏ qua”

0
1879

Anh Quốc Đ. hiện là trụ cột chính nuôi 3 con nhỏ. Sau ngày xảy ra tai nạn với siêu xe, cả gia đình nam shipper rơi vào không khí trầm buồn, mẹ anh liên tục khóc lóc.

Anh Quốc Đ. (40 tuổi, quê Nghệ An) vào TPHCM làm shipper giao hàng đã được hơn 1 năm. Tối ngày 12/8, như thường lệ, khi đang đi giao đơn, xe anh Đ. bất ngờ xảy ra va chạm với ô tô hiệu Porsche ở đoạn đường Lê Hồng Phong (phường 10, quận 10, TPHCM). Vụ tai nạn thu hút sự chú ý của rất đông người dân đi đường.

Shipper vụ tông siêu xe Porsche kêu oan
Anh Quốc Đ. hiện là trụ cột chính nuôi 3 con nhỏ.

“Tôi quỳ sụp xuống đất vì lúc đó quá sốc. Chủ xe không nói gì việc đòi 200 triệu cả. Họ chỉ bảo chiếc xe này cũng nhiều tiền, họ về kiểm tra hư hại rồi liên lạc lại. 

Từ hôm đó tới nay họ chưa gọi lại tôi. Giờ tôi cũng không dám liên hệ trước với họ, vì đâu biết nói gì đâu“, anh Đ. bày tỏ.

Thời điểm xảy ra tai nạn, anh Đ. dốc hết tiền trong túi được 15 triệu, đưa cho chủ xe Porsche kèm căn cước công dân. Ông bố 40 tuổi biết số tiền đó không đáng là bao so với thiệt hại cần phải đền bù.

Shipper vụ tông siêu xe Porsche kêu oan
Anh Quốc Đ. kêu oan, cho rằng có xe máy khác tông xe anh từ phía sau

Anh Đ. cho rằng bản thân bị oan. Khi xảy ra tai nạn, xe máy anh đang đi phía sau ô tô thì bị một chiếc xe máy khác tông mạnh, đẩy xe anh lao tới trước. Nhưng anh Đ. bị cuống nên lúc đó không phản ánh lại sự việc với chủ xe Porsche.

Hai hôm sau, tức ngày 14/8, anh Đ. quay lại đoạn đường Lê Hồng Phong xin trích xuất camera ở các hộ dân gần đó để minh oan. Tuy nhiên các camera đều bị che khuất bởi các tấm băng rôn, không ghi được hình ảnh vụ va chạm.

“Lúc bị tai nạn, có một thanh niên cao 1m7 đi xe máy đụng ngay sau xe tôi. Tôi bị choáng. Khi tỉnh lại, tôi thấy có một người đàn ông sau đó đã ra hỏi cậu thanh niên điều gì đó rồi cậu ấy phóng đi mất hút. Tôi không nghe rõ vì đang đông người. 

Tôi tự nhận bản thân cũng có một phần sai chứ không phải sai hoàn toàn. Lúc đó xe tôi có lấn làn ô tô khoảng 30 phân”, anh Đ. bày tỏ.

Shipper vụ tông siêu xe Porsche kêu oan
Hiện trường vụ tai nạn tối ngày 12/8

Nam shipper cho biết, anh đang sống ly thân với vợ và nuôi 3 người con. Trong đó bé lớn nhất mới 12 tuổi. Hoàn cảnh “gà trống nuôi con”, anh đành gửi 2 bé lớn về Nghệ An cho ông bà nội chăm sóc. Còn anh Đ. dẫn một bé vào thuê trọ ở trong TPHCM.

Con thứ hai của anh Đ. bị mắc bệnh về máu. Bản thân anh cũng bị bệnh viêm da cơ địa. Trước đây, anh làm công nhân ở công ty sản xuất giày. Do bệnh tật, anh bị cho thôi việc.

Ông bố 8X tất tả với công việc giao hàng từ 7h sáng, tiền lương mỗi tháng dao động khoảng 6 – 7 triệu đồng. Sau ngày xảy ra vụ việc, anh Đ. mất ăn mất ngủ khi nghĩ đến số tiền lớn phải bồi thường. Không khí gia đình căng thẳng, mẹ anh Đ. biết chuyện nên cũng tâm trạng cũng ủ dột theo.

“Bố tôi già rồi, ông không còn minh mẫn. Còn mẹ, tôi định giấu nhưng không giấu nổi. Bà cứ khóc suốt từ hôm nọ tới giờ. Mấy hôm nay tôi đi giao hàng nhưng đầu óc cứ như trên mây“, anh Đ. ngậm ngùi.

Nam shipper buồn rầu cho biết, nếu những ngày tới vẫn không tìm được bằng chứng hay người mà anh cho là đã có tác động vào xe anh hôm đó, anh đành chấp nhận đền bù thiệt hại.

“Trên mạng người ta nói shipper đi ẩu, phóng nhanh… Nhưng có người nọ người kia, không ai muốn xảy ra tai nạn cả. Bản thân tôi chạy gần cả năm nay không gặp vấn đề gì và cũng không dám chạy nhanh. Tự nhiên ngày hôm đó sao mà đen quá! 

Giờ hoàn cảnh tôi khó khăn, vất vả như vậy, chỉ mong chủ xe bỏ qua cho tôi, để tôi nuôi 3 đứa con. Một đứa bị bệnh, tôi cũng bị bệnh nữa, bố mẹ thì già yếu ở quê. Mong họ thương xót, thông cảm và tha thứ. Nếu số tiền bồi thường ít tôi sẽ cố gắng đi làm, trả góp dần. Còn họ làm gắt, tôi cũng đành chịu”, anh Đ. xót xa.