Xót xa gia cảnh nữ sinh tử vong do nước cuốn trong lũ lịch sử ở Đà Nẵng.

0
881

Tính đến hôm nay, mưa lũ tại TP Đà Nẵng đã khiến ít nhất một người tử vong, hàng ngàn nhà dân bị ngập và nhiều khu vực bị sạt lở nặng.

Người dân địa phương đến chia buồn, giúp gia đình lo hậu sự cho cháu Thảo

Trong ngày đỉnh lụt ở Đà Nẵng, nữ sinh 16 tuổi bồng em chạy chạy sang nhà người quen trú tránh chẳng may gặp nạn tử vong thương tâm. Khiến ai cũng xót xa cho em và gia đình.

Bồng em chạy lụt rồi gặp nạn.

Đường dẫn vào nhà cháu Thảo ngổn ngang sau trận ngập đêm 14/10, mặt đường lầy lội bùn bởi con cơn lũ kéo qua

Sáng 16/10, mưa lất phất, con đường dẫn vào nhà anh Võ Anh Tuấn ba của bé gái (trú tổ 36 phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) nhuộm màu tang tóc.

Trong căn nhà cấp 4 ẩm thấp, hàng xóm đang hỗ trợ gia đình anh Tuấn lo hậu sự cho con gái anh là cháu Võ Huỳnh Nguyên Thảo (16 tuổi, lớp 11 Trung tâm GDTX số 2 TP.Đà Nẵng).

Người thân cháu Thảo kể, đêm 14/10, nước lụt dâng cao gây ngập nặng khu dân cư. Nước mỗi lúc một dâng cao, 21h tối đã ngập quá đầu gối. Thấy hàng xóm dắt díu nhau sơ tán, trong nhà chỉ có 4 chị em, Thảo vội vàng dắt díu 3 đưa em tìm đường chạy đến nơi cao ráo.

Khi đưa 2 em qua đường an toàn, Thảo mới bồng em trai 5 tuổi vượt qua dòng nước xiết.

Lúc chạy qua con mương trước nhà, dòng nước chảy xiết cuốn Thảo té ngã, em trai 5 tuổi bị dòng nước lũ cuốn trôi một đoạn xa.

Trong đêm, người dân khu dân cư tổ 36, Hòa Khánh Nam phát hiện một bé trai mặc áo mưa bị nước lũ xiết cuốn trôi nên hô hoán nhau ra cứu kịp thời.

Còn Thảo, bị nước cuốn, khi hàng xóm phát hiện thì đã tử vong.

Nổi đau của người thân trong đêm định mệnh.

Anh Tuấn kể, vợ chồng anh lấy nhau khi còn rất trẻ. 4 đứa con lần lượt ra đời cũng nên kinh tế gia đình khó khăn hơn, vợ chồng anh khăn gói đi làm xa tận Quảng Trị. Ở nhà, Thảo vừa học vừa thay cha mẹ chăm các em.

Đêm 14/10, khi anh chị đang nghỉ ngơi thì nhận hung tin con gái gặp nạn tử vong trong mưa lụt. Chị Huỳnh Thị Nguyên Hương (mẹ cháu Thảo) như ngã quỵ.

“Tôi chỉ biết động viên vợ bình tĩnh, cũng chẳng kịp thu xếp đồ đạc gì, vợ chồng vơ vội mấy bộ quần áo nhét vào ba lo rồi tức tốc ra bắt xe về Đà Nẵng”, anh Tuấn rơm rớm nước mắt kể.

Đường về với con trắc trở.

Ba mẹ em khi Về đến phía Bắc đèo Hải Vân, dòng xe bị chặn lại do lũ quét. Cả đêm chờ qua hầm, lòng anh chị như thiêu đốt vì không biết tình hình ở nhà ra sao, phần đau lòng vì con mất. Mãi đến gần trưa 15/10, vợ chồng anh Tuấn mới về được đến nhà.

Lúc này, hàng xóm đã đến rất đông, chị Hương vào nhìn con chỉ biết òa khóc, chị ân hận vì đã không có mặt ở nhà lo cho con lúc lũ lụt.

Nhìn con đường dẫn vào nhà cháu Thảo lầy lội, hàng xóm nhói lòng, cùng nhau kéo đất, đá đắp lại đường để tiện lo hậu sự cho cháu.

Gia cảnh khó khăn của gia đình em Thảo.

Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Khánh Nam kêu gọi hỗ trợ gia đình cháu Thảo

Trao đổi với bà Đinh Thị Diễm Châu, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Hòa Khánh Nam cho biết, gia đình em Thảo là người đến thuê nhà tạm trú trên địa bàn. Gia đình em rất khó khăn, ba mẹ thường xuyên đi làm ăn xa không có ở nhà, Thảo là chị đầu vừa đi học vừa phụ giúp ba mẹ chăm sóc các em.