Chạy thoát khỏi khí độc từ đám cháy quán bar ở TP.HCM

0
1317

Người dân nghe được tiếng nổ lớn sau đó thấy khói bốc nghi ngút từ quán bar có diện tích rộng lớn.

Hiện trường vụ cháy

Lúc 10h sáng 17/10, hàng chục cảnh sát tiếp cận đám cháy quán bar với cột khói đen nghi ngút trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1, TP.HCM (cách chợ Bến Thành 100m).

Đám cháy nhanh chóng bùng lên dữ dội. Do trong quán bar là các vật liệu dễ bắt lửa nên đám cháy bùng lên nhanh, khói đen tỏa nghi ngút bao trùm khu vực.

Lực lượng chữa cháy xử lý 

Đến gần 11 giờ, khói đen vẫn còn bốc cao

Gần chục xe chữa cháy được điều đến hiện trường. Nhiều lính cứu hoả mang mặt nạ phòng độc bình cứu hoả cố gắng tiếp cận nguồn lửa. Xe thang giương cao hơn 20m phun nước từ mái nhà. Tuy nhiên, do bên trong quán bar có nhiều vật liệu cách âm, nút xốp dễ cháy nổ gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Đến 10h30 đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng khói đen từ bên trong bốc ra cuồn cuộn. Cảnh sát chia ra nhiều hướng ngăn không để hỏa hoạn lan sang các nhà dân bên cạnh. Toàn bộ khu vực bị phong tỏa.

Trước đó, cuối tháng 9, lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động quán bar Distrist K do vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy và an ninh trật tự. Tuy nhiên, tối 5/10, cơ sở này tiếp tục hoạt động và bị Công an quận 1 xử phạt.

Quán Bar đang trong giai đoạn sữa chữa.

Theo người dân gần đó, thời điểm xảy ra lo cháy quán bar này đang tạm dừng hoạt động để sửa chữa. Sáng nay có 4 người thợ hàn cắt sửa chữa quán bar thì xảy ra cháy. May mắn, cả 4 người này đều thoát ra ngoài an toàn.

Một số nhân chứng cho biết quán bar này ngừng hoạt động hơn một tuần nay và đang trong giai đoạn sửa chữa. Thời điểm xảy ra cháy, lửa bùng lên từ khu vực bếp của quán bar, bảo vệ dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không kịp. Lửa bùng lên, nhiều người bên trong tháo chạy ra ngoài. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra và làm rõ.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy

Khói bốc lên nghi ngút bar District K
Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường.
Nổ lực cứu đám cháy
Khí độc lan rộng