Trọng tài Thái Lan mắc sai lầm ở V.League

0
1354

Phạm Đình Duy bị trọng tài Mongkolchai Pechsri từ chối thổi phạt đền sau khi ngã trong vùng cấm đội khách Sài Gòn ở trận đấu thuộc vòng 23 V.League 2022 diễn ra vào chiều 3/11.

Ông Mongkolchai Pechsri nhận định Liễu Quang Vinh không phạm lỗi với Phạm Đình Duy trong vùng cấm địa nên không cho CLB Đà Nẵng quả phạt đền ở phút 88.

Xác nhận từ ban trọng tài VFF

Ban trọng tài VFF xác định trọng tài FIFA người Thái Lan đã mắc sai sót khi không cho Đà Nẵng hưởng phạt đền trong chiến thắng 1-0 của đội bóng sông Hàn trước CLB Sài Gòn ở vòng 23 V.League 1-2022 diễn ra vào tối 3/11.

Sau khi mổ băng, Ban trọng tài VFF cho rằng cầu thủ Quang Vinh đã phạm lỗi với Đình Duy. Dẫu vậy, quyết định của trọng tài Mongkolchai Pechsri không làm thay đổi kết quả trận đấu. CLB Đà Nẵng bảo toàn chiến thắng và có thêm 3 điểm ở trận đấu này.

Tổ trọng tài người Thái Lan gồm ba người là trọng tài chính Mongkolchai Pechsri và hai trợ lý Rawut Nakarit và Tanate Chuchuen được mời điều hành trận cầu 6 điểm giữa Đà Nẵng với Sài Gòn. Kết quả trận đấu ảnh hưởng đến cuộc đua trụ hạng nên Ban trọng tài muốn trọng tài ngoại làm nhiệm vụ.

Tình huống dẫn đến sai lầm của trọng tài

Tình huống phạm lỗi của CLB Sài Gòn

Phút 87, hậu vệ Liễu Quang Vinh (Sài Gòn) phạm lỗi móc chân khiến tiền đạo Đình Duy ngã trong vòng cấm. Tình huống truy cản trái phép diễn ra ngay trước mắt trọng tài Mongkolchai nhưng ông không thổi phạt với cầu thủ của Sài Gòn. Đình Duy cùng các đồng đội phản ứng nhưng không quá gay gắt bởi khi đó Đà Nẵng đang dẫn với tỷ số 1-0 và cần tập trung bảo vệ chiến thắng.

Tuy nhiên sai sót của tổ trọng tài người Thái Lan may mắn không ảnh hưởng tới kết quả trận đấu bởi tỷ số 1-0 được giữ nguyên cho tới hết trận. Chiến thắng giúp Đà Nẵng vươn lên thứ 8 trên bảng xếp hạng với 25 điểm sau 21 trận. Trong khi đó, Sài Gòn vẫn đứng chót bảng với 19 điểm sau 22 trận đấu.

Khi được hỏi về tổ trọng tài người Thái Lan và tình huống Đình Duy bị phạm lỗi trong vòng cấm, thuyền trưởng CLB Đà Nẵng cho biết: “Tình huống của Đình Duy tôi không nhìn rõ nên không phàn nàn gì. Nhìn chung, tôi thấy họ điều khiển trận đấu tự nhiên”.

Var sẽ vào cuộc ở Vleague 2023

Một tin vui với bóng đá Việt Nam là V.League 2023 sẽ được thử nghiệm VAR – Công nghệ video hỗ trợ trọng tài. Đó là cơ hội cho các trọng tài Việt Nam hạn chế sai sót, đồng thời các trận đấu diễn ra công bằng hơn và theo kịp công nghệ của bóng đá thế giới.

Vòng 24, Ban trọng tài VFF dự tính tiếp tục mời các tổ trọng tài nước ngoài điều hành một số trận đấu quan trọng. Trọng tài ngoại vẫn có thể mắc sai sót nhưng họ ít chịu áp lực cũng như gây ra dư luận xấu cho giải.