Đẫm nước mắt đón nữ sinh tử vong trong vụ giẫm đạp Itaewon

0
1352

Sau 5 ngày xảy ra thảm họa giẫm đạp tại Lễ hội Halloween ở Itaewon, Seoul (Hàn Quốc), thi thể nữ du học sinh xấu số người Việt sẽ được đưa về đến quê nhà trong chiều nay.

Khi thi thể cùng hành trang của nữ sinh tử vong trong thảm kịch Itaewon (Seoul – Hàn Quốc) được đưa xuống xe, nhiều người thân đứng đợi đã không cầm được nước mắt, cùng òa lên khóc.

Chờ đón con trong đau thương

Người thân của T có mặt từ rất sớm để đón thi thể của cháu gái trở về quê nhà.

Từ lúc nhận tin dữ của con đến giờ, có lẽ, đây là những ngày tháng đau buồn khó thể nào quên của vợ chồng anh Đinh Văn Khuân (40 tuổi, ở xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh).

Tại nhà anh Khuân, khung cảnh u buồn, tang thương vây kín khắp căn nhà, cô bác họ hàng cũng đã có mặt từ rất sớm để đợi đón em T về.

Một người thân của em T chia sẻ: “Tôi cùng nhiều cô, bác của cháu đã ở đây từ sáng sớm, nghe tin hôm nay cháu về lòng cứ nôn nao. Lúc nãy, gia đình gọi thì nghe nói là đã đi đến Phú Yên, khoảng vài tiếng nữa thì về đến đây.

Cũng trong chiều hôm qua (2.11), ông Hồ Quốc Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định đã dẫn đoàn công tác đến thăm, chia buồn với gia đình vợ chồng anh Khuân.

Giây phút đón em về đầy nước mắt

Người dân địa phương đến hỗ trợ gia đình để đưa thi thể nữ sinh vào nhà

Khoảng 14 giờ 15 phút ngày 3-11, ôtô đã đưa thi thể nữ sinh Đinh Thị Tuyến – 21 tuổi, tử vong trong thảm họa giẫm đạp tại khu Itaewon, thủ đô Seoul – Hàn Quốc vào tối 29-10 – về đến quê nhà xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Khi thi thể cùng hành trang của Tuyến được đưa xuống xe, nhiều người thân đứng đợi để đón từ trước đó đã không cầm được nước mắt, cùng òa lên khóc. “Cách đây 3 năm, khi gia đình làm tiệc chia tay cháu Tuyến sang Hàn Quốc du học, ai cũng nghĩ ngày cháu về sẽ mang niềm vui vinh quang cho gia đình và dân làng. Có ai nghĩ rằng ngày cháu quay về lại đẫm nước mắt như vậy” – chị Đinh Thị Lan (ngụ địa phương) nói trong nước mắt.

“Con bé hồi ở nhà học giỏi, ngoan hiền, xinh đẹp lắm nên cả làng ai cũng quý. Lên cấp hai, cháu bắt đầu tự học ngoại ngữ để nuôi hy vọng ra nước ngoài du học. Cháu học giỏi từ lớp 1 đến 12 nên gia đình ai cũng tự hào” – một người thân của Tuyến tiếp lời.

Nổi lòng cha mẹ của em

Cha mẹ nữ sinh chết lặng khi xe đưa thi thể con gái về đến nhà

Sau nhiều ngày khóc cạn nước mắt, chị Đinh Thị A Ngát đón nhận thi thể con gái với khuôn mặt thất thần, tiều tụy. “Lúc con đi xinh xắn, khỏe mạnh. Sao lúc con về lại như thế này con ơi. Dậy với mẹ đi con…” – chị Ngát nức nở khi đón nhận thi thể đứa con duy nhất của mình.

Trong khi đó, nhìn người thân đưa thi thể con gái vào nhà, anh Đinh Khuân nhắm mắt, đứng yên như chết lặng. Có lẽ với vợ chồng anh Khuân, không còn nỗi đau nào hơn khi chứng kiến cảnh tượng này.

Theo anh Đinh Khuân, Tuyến từ nhỏ đã có ước mơ đi du học Hàn Quốc. Vì chỉ có một đứa con duy nhất nên lúc đầu vợ chồng anh không chấp nhận. Tuy nhiên, vì thương nên sau đó vợ chồng anh đành chiều theo ý con.

Năm 2019, Tuyến bắt đầu sang Hàn Quốc du học ngành quản trị kinh doanh. Hai năm đầu tiên, Tuyến tiêu tốn tiền của gia đình. Tuy nhiên, đến năm thứ 3, Tuyến bắt đầu làm thêm bằng việc bán hàng online, làm mẫu ảnh nên cũng kiếm được chút tiền tự trang trải cuộc sống, đôi lúc có dư chút ít gửi về nhà phụ giúp cha mẹ.

“Sợ con vất vả, vợ chồng tôi nói ba mẹ lo được, con chỉ việc học, không cần đi làm thêm. Vậy mà cháu nó vẫn làm vì sợ vợ chồng tôi vất vả kiếm tiền nuôi cháu ăn học. Giờ muốn lo cho con cũng không được…” – ông Khuôn xót xa.

Tính đến ngày 1.1, số người chết vì thảm họa giẫm đạp này đã tăng lên 156 người, 157 người bị thương. Trong đó, có 26 người tử vong là người nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ 20 triệu won (14.091 USD) tiền động viên và 15 triệu won (10.569 USD) chi phí tổ chức tang lễ cho gia quyến. Chi phí vận chuyển thi thể về nước được bao gồm trong chi phí tang lễ.