Lý do sau 1,5 năm mới phát hiện thi thể khô trong căn hộ cao cấp ở Hà Nội

0
374

Lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, lý do không kịp thời phát hiện lúc người phụ nữ tử vong ở khu chung cư cao cấp là do người ngoài không ai vào được căn hộ.

Nơi phát hiện ra tử thi người phụ nữ

Theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, chiều 26/4, ban quản lý tòa nhà cùng lực lượng chức năng phát hiện một tử thi trên ghế sofa trong tình trạng đã “khô”.

Vì sao sau 1,5 năm mới phát hiện thi thể trong căn hộ cao cấp ở Hà Nội?

Chung cư nơi phát hiện xác khô

Thông tin từ lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), chi tiết giúp phát hiện người phụ nữ chết trên ghế sofa ở khu chung cư cao cấp tại Hà Nội là có người đàn ông muốn thuê căn hộ này nên nhờ ban quản lý mở cửa.

Người đàn ông trình bày với ban quản lý tòa nhà về việc có căn hộ đang khóa trái cửa lâu ngày, không có người ra vào và muốn thuê lại. Người này nhờ ban quản lý tòa nhà mở cửa, xem căn hộ thế nào, sau đó sẽ tìm chủ nhân để hỏi thuê.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, sau đó ban quản lý tòa nhà đã đồng ý cùng người đàn ông muốn thuê nhà đến căn hộ trên tìm hiểu.

“Đến nơi, họ nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn nên mở cửa căn hộ và bàng hoàng phát hiện tử thi người phụ nữ nằm trên ghế sofa trong tình trạng đã “khô”. Ngay sau đó, ban quản lý tòa nhà báo cơ quan chức năng”.

Một nguồn tin cho biết, với căn hộ có người sử dụng thì các thành viên trong ban quản lý tòa nhà không được tự ý mở cửa vào.

Trường hợp ban quản lý tòa nhà muốn vào căn hộ, phải có sự yêu cầu của cơ quan điều tra, lực lượng chức năng hoặc thấy dấu hiệu bất thường thì mới dùng chìa khóa phụ mở cửa vào căn hộ.

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định thi thể nữ giới chết trên ghế sofa vào khoảng tháng 9/2022 (tức cách đây 1,5 năm).

Theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, bố mẹ người phụ nữ đã đến nhận con và cho biết, con gái họ mua chung cư để ở nhưng không biết mua ở đâu, gia đình đi tìm con suốt gần 2 năm nay.

Tuy nhiên, phường Tây Mỗ cũng không nhận được thông tin nào về việc gia đình có người mất tích

Người này cũng xác nhận, gia đình người xấu số ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nhưng không rõ tên tuổi cụ thể và nói thêm “chờ công an điều tra, xác minh”.

Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng, để xác minh nguyên nhân tử vong cũng như danh tính cô gái chết khô trên sofa ở Hà Nội này.

Bất ngờ nhân thân  thi thể nữ chết khô

Thi thể nữ chết khô trên ghế, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) cho biết, nạn nhân sinh năm 1995, quê quán ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và đã thuê căn hộ ở tòa S4-03 đứng tên mình cách đây 2 năm.
Trước đó, người nhà có trình báo thông tin nạn nhân mất tích. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai nghi ngờ người mất tích ở Hà Nội nên đã phối hợp với Công an Thủ đô tìm kiếm.
Chị N.Y., một người sống cùng tầng nạn nhân, cho biết do không ở cạnh căn hộ nên chị chỉ nghe người trong tầng (đã chuyển đi nơi khác) kể lại, năm 2022, căn nhà có 2 người ở, một người đàn ông và một phụ nữ trẻ tuổi.
Trong đó, người nam trông rất giống người nước ngoài và hai bên thường to tiếng qua lại. Đỉnh điểm là tháng 9/2022, những người ở cạnh nghe thấy trong căn hộ có tiếng cãi cọ giữa hai người kèm theo tiếng động như vỡ chén bát. Từ sau đó, căn phòng không còn tiếng gì nữa.
Một số người dân sống cùng tầng nhớ lại, năm 2022, họ có nghe thấy mùi hôi thối và báo cho ban quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, mùi thối cũng không quá nồng nặc và khó chịu nên mọi người đoán là do hệ thống vệ sinh hoặc mùi rác.
Theo một người chuyên nghiên cứu về hóa chất là anh Nguyễn Kiên (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), thông thường người chết không được chôn cất mùi có rất khó chịu, nhưng nếu dùng chế phẩm sinh học như than hoạt tính rắc lên thì mùi nhẹ.
Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.