Lộ diện HLV Kim Sang Sik dẫn dắt đội tuyển Việt Nam với hợp đồng 2 năm

0
862

Nếu mọi việc thuận lợi, VFF sẽ công bố bản hợp đồng với HLV Kim Sang Sik vào đầu tháng 5 tới. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong 2 năm.

Báo Hàn Quốc khẳng định HLV Kim Sang-sik là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Sáng 29/4, tin độc quyền của kênh KBS News (Hàn Quốc) viết trên Naver khẳng định cựu “thuyền trưởng” CLB Jeonbuk Hyundai Motors – HLV Kim Sang-sik sẽ đảm nhận vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Phóng viên của KBS News đã dẫn lời một quan chức am hiểu thị trường bóng đá Đông Nam Á: “HLV Kim Sang-sik mới đây đã gặp gỡ VFF và ký hợp đồng huấn luyện đội tuyển Việt Nam”. Theo KBS News, ông Kim Sang-sik sẽ ký với VFF bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kéo dài đến tháng 3/2026.

VFF chính thức lên tiếng về thông tin bản hợp đồng với HLV Kim Sang-sik

Trước thông tin VFF chốt hợp đồng với HLV Kim Sang Sik, VFF chính thức lên tiếng. Theo VFF, hiện tại mọi thứ chưa có gì là chính thức, tuy nhiên nếu mọi việc thuận lợi thì việc công bố sẽ được tiến hành vào đầu tháng 5 tới.

“Chúng tôi chưa thể khẳng định điều gì vì đang trong quá trình đàm phán. Nếu mọi việc thuận lợi, VFF sẽ công bố chậm nhất vào ngày 3/5”, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết.

Được biết, trước khi chốt lại với phương án HLV Kim Sang Sik, Hội đồng HLV Quốc gia đã tư vấn cho VFF 3 ứng viên, lần lượt đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Brazil. Đây là những người được đánh giá là phù hợp nhất.

Việc VFF chốt hợp đồng với HLV trưởng người Hàn Quốc là để sớm chuẩn bị cho hai trận gặp Philippines (sân nhà, ngày 6/6) và Iraq (sân khách, ngày 11/6), tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Ở sân chơi này, đội tuyển Việt Nam gần như hết cơ hội đi tiếp nhưng vẫn còn hy vọng lách qua khe cửa hẹp nếu may mắn. Hơn nữa, VFF muốn tân HLV trưởng có đủ thời gian để hiểu về đội tuyển Việt Nam, tuyển quân và từng bước xây dựng lối chơi phù hợp.

Rút kinh nghiệm với trường hợp của HLV Troussier, lần này VFF tuyển chọn rất kỹ lưỡng, thông qua sự tư vấn của Hội đồng HLV Quốc gia. “HLV trưởng đội tuyển Việt Nam phải là người phù hợp nhiều tiêu chí như sự uy tín, chuyên môn, hiểu biết văn hóa và con người Việt Nam”, lãnh đạo VFF khẳng định.

Hé lộ mức lương cho tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

HLV Kim Sang-sik được cho là dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự kiến từ ngày 03/05

Được biết, VFF cũng đang có sự chuẩn bị về vấn đề tài chính để trả lương cho tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Trước đó, mức lương của ông Troussier được cho là khoảng 1,5 tỷ đồng/tháng.

Về chế độ đãi ngộ, con số ông Kim Sang-sik mong muốn được đánh giá phù hợp với khả năng đáp ứng của VFF. Cùng với định hướng chuyên môn, đây cũng là vấn đề quan trọng để quyết định hai bên có tìm được tiếng nói chung hay không.

Trước đây, VFF từng trả cho HLV Park Hang-seo mức lương tháng 50.000 USD (khoảng 1,26 tỷ đồng), trong khi HLV Troussier được cho là nhận đãi ngộ 60.000 USD (hơn 1,5 tỷ đồng). Con số dành cho tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam được dự đoán cũng nằm trong trong khoảng này.

Thông tin đáng lưu ý về HLV Kim Sang Sik

HLV Kim Sang Sik sinh năm 1976, là cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc, từng được tham dự World Cup 2006 (vị trí hậu vệ). Ở cấp độ CLB, ông từng giành 2 chức vô địch K-League 1 cùng cả hai đội bóng Seongnam Ilhwa Chunma và Jeonbuk Hyundai Motors.

Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Kim Sang Sik khởi đầu đầy ấn tượng cùng CLB Jeonbuk Hyundai với chức vô địch K-League 1 năm 2021 và Cúp FA Hàn Quốc năm 2022 (về nhì ở K-League 1 cùng năm). Đó là mùa giải HLV trẻ tuổi này nhận được danh hiệu HLV xuất sắc nhất K-League 1.