Lời khai ban đầu của các đối tượng tấn công trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk

0
3843

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng bị bắt giữ. Chúng nghe theo lời xúi giục của bọn phản động hứa hẹn sau khi thực hiện hành vi tấn công vào trụ sở UBND xã sẽ được cho tiền. Được đưa vượt biên sang nước ngoài và được lo cho cuộc sống ấm no hơn…

 

Trước đó, từ các ngày 3 đến 6/6, các đối tượng được tên Y Som (trú tại Đắk Lắk, xác định là đối tượng cầm đầu) gọi điện dụ dỗ tập trung tại địa bàn huyện Cư Kuin để có người đưa vượt biên ra nước ngoài. Khi ra nước ngoài sinh sống, mỗi người sẽ được chúng chu cấp cho số tiền 100 triệu đồng cùng với đó sẽ có người lo cho cuộc sống “sung sướng, tốt đẹp hơn”.

Lời khai ban đầu của các đối tượng tấn công trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk

Lời khai ban đầu của các đối tượng tấn công trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk
Một số đối tượng gây án đã bị bắt giữ

Từ ngày 6/6 đến 10/6, đã có hơn 50 đối tượng từ nhiều địa phương khác nhau như: Cư M’gar, Krông Búk, Ea Hleo, thị xã Buôn Hồ… (tỉnh Đắk Lắk) và một số ở huyện Phú Thiện. Krông Pa… (tỉnh Gia Lai) đến tập trung tại một chòi rẫy trên địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi tập trung tại đây. Nhóm đối tượng đã tổ chức ăn uống và đến khoảng 1h sáng 11/6 thì chia thành 2 tốp mang theo súng, dao, bom xăng, lựu đạn… đã được chuẩn bị từ trước. Đồng loạt tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur.

Số vũ khí nhóm đối tượng sử dụng gây án được thu giữ.

Tại những nơi bị chúng tấn công. Các cửa sổ, cửa chính ở 2 trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur đều bị đập phá. Nhiều tài liệu giấy tờ bị đốt. Nghiêm trọng hơn, chúng đã xông vào trụ sở Công an xã nằm trong khuôn viên UBND xã. Bắn, giết chết 4 cán bộ chiến sĩ. Đâm trọng thương 3 cán bộ chiến sĩ khác đang túc trực tại cơ quan.

Nhiều tài liệu, vật dụng tại kho chứa của lực lượng dân quân tự vệ xã Ea Tur bị đốt trụi.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi rút ra khỏi trụ sở UBND xã. Trên đường đi chúng chặn xe ô tô của Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu và Bí thư Đảng ủy xã Ea Ktur (Đang trên đường đến trụ sở sau khi nhận được tin báo vụ gây rối) và sát hại 2 người này.

Sau đó. Chúng tiếp tục chặn 2 xe ô tô của người dân lưu thông trên đường và giết chết họ. Sau khi gây án, nhóm đối tượng đã chia nhau bỏ trốn nhưng lần lượt bị bắt giữ.

Lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm – Bộ Công an triển khai phương án truy bắt các đối tượng.

Tính đến chiều 13/6, các lực lượng chức năng đã bắt giữ 45 đối tượng. Hiện vẫn đang tiếp tục truy quét. Bắt giữ các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.