Đã bắt 45 người vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk

0
3417

Lực lượng công an truy quét bắt thêm được 6 nghi phạm. Nâng tổng số người bị bắt giữ vì liên quan đến vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk lên 45 người.

Chiều 13-6. Trung tướng Tô Ân Xô cho biết trong ngày hôm nay lực lượng truy bắt tiếp tục làm nhiệm vụ và bắt thêm được 6 nghi phạm trong vụ gây mất an ninh trật tự, tấn công 2 trụ sở UBND xã thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.
Đã bắt 45 người vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk
Bắt giữ một trong các nghi phạm tham gia vào vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã thuộc huyện Cư Kuin – Ảnh: Báo Công An Nhân Dân

Theo ông Xô, tổng số nghi phạm bị bắt giữ và tự đầu thú đến chiều 13-6 là 45 người. Công an đang tập trung xét hỏi những nghi phạm bị bắt giữ và tiếp tục truy bắt những người còn lại.

Trước đó, từ đêm ngày 12 đến sáng 13-6. Lực lượng công an đã trắng đêm triển khai các phương án truy quét và bắt giữ được 10 nghi phạm.

Cũng trong đêm 12-6, có thêm 2 người trong nhóm tấn công 2 trụ sở UBND xã ra đầu thú.

Theo Bộ Công an. Rạng sáng 11-6, một nhóm người đi xe máy mang theo súng và các hung khí nguy hiểm tấn công. Đập phá trụ sở UBND xã, phòng làm việc của Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur. Huyện Cư Kuin.

Hậu quả làm 4 công an hy sinh, một số cán bộ xã và người dân bị thiệt mạng. Nhóm người này cũng tấn công làm 2 cán bộ công an bị trọng thương.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ triển khai truy bắt nhóm người tấn công trụ sở UBND xã.

Đã bắt 45 người vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk
Cảnh sát cơ động tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị lên đường vây bắt các nghi phạm – Ảnh: TÂM AN

Cùng thời điểm, bộ Công an cũng phát đi thông báo. Đề nghị người dân huyện Cư Kuin và các địa bàn lân cận bình tĩnh, không hoang mang. Và thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở, các lực lượng chức năng.

Đến trưa cùng ngày. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 nghi phạm tấn công trụ sở UBND xã ở huyện Cư Kuin.

Sau một ngày truy bắt quyết liệt. Đến chiều tối 11-6, lực lượng chức năng bắt giữ thêm 10 nghi phạm.

Cảnh sát thu giữ nhiều vũ khí gồm dao, súng mà nhóm người này sử dụng để gây án. Lực lượng chức năng cũng đã giải thoát 2 người dân bị bắt làm con tin. Công dân thứ 3 tự giải thoát.

Theo Bộ Công an. Đến tối 11-6 không còn người dân nào bị nhóm nghi phạm bắt làm con tin.

Đã bắt 45 người vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk
Lực lượng Cảnh sát cơ động triển khai thực hiện nhiệm vụ truy bắt nhóm nghi phạm – Ảnh: Báo Công an nhân dân
Đã bắt 45 người vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk
Hiện trường chiếc xe hơi và văn phòng tiếp dân ở UBND xã Ea Ktur bị tấn công, đốt phá – Ảnh: TÂM AN