VFF chính thức bổ nhiệm HLV tuyển Việt Nam

0
7051

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa phát thông báo bổ nhiệm chiến lược gia người Hàn Quốc Kim Sang-sik làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Ngày 3-5-2024, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Kim Sang-sik (quốc tịch Hàn Quốc) đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất đối với các nội dung liên quan đến vị trí HLV trưởng đội tuyển Nam và đội tuyển U-23 Việt Nam. Trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (từ 1-5-2024 đến 31-3-2026). Lễ ký kết hợp đồng và công bố tân HLV trưởng đội tuyển Nam và đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 6-5, VFF phát thông cáo báo chí.

VFF cho biết, sau thời gian khẩn trương tìm hiểu, rà soát hồ sơ các ứng cử viên. VFF đã triển khai các cuộc tiếp xúc với các ứng viên tiềm năng cho chức danh HLV trưởng đội tuyển Nam và đội tuyển U-23 Việt Nam. Trong đó có ông Kim Sang-sik. Trên tinh thần hợp tác, VFF và ông Kim Sang-sik đã trao đổi về chiến lược phát triển các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Và đã đạt được những thỏa thuận chung trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

VFF chính thức bổ nhiệm HLV tuyển Việt Nam
Ông Kim Sang-sik chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Việt Nam. ẢNH: VFF

Theo đó, ông Kim Sang-sik sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển Nam. Và đội tuyển U-23 Việt Nam tham dự các sự kiện bóng đá. Các giải đấu quốc tế trong thời gian từ tháng 5-2024 đến tháng 3-2026. Nhiệm vụ đầu tiên đối với tân HLV trưởng người Hàn Quốc là dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự hai lượt trận còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á. Lần lượt gặp Philippines trên sân nhà vào ngày 6-6. Và gặp Iraq trên sân khách vào rạng sáng ngày 12-6.

Đối với đội U-23 Việt Nam. Tân HLV trưởng Kim Sang-sik cũng sẽ được tạo điều kiện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại U-23 châu Á 2026. Dự kiến diễn ra vào tháng 9-2025. Và tiếp đó là SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 12-2025. HLV Kim Sang-sik được tin tưởng và kỳ vọng sẽ cùng đội tuyển Nam. Và đội tuyển U-23 Việt Nam hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu đề ra của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

VFF chính thức bổ nhiệm HLV tuyển Việt Nam
Ông Kim sang-sik có lý lịch khá ấn tượng. ẢNH: AN

Ông Kim Sang-sik cũng bày tỏ hi vọng với những nét tương đồng về văn hóa. Và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Ông sẽ nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam. Sự ủng hộ của truyền thông báo chí. Qua đó tạo thêm động lực để ông vững tâm đảm nhiệm trọng trách của một HLV trưởng. Và gặt hái được những thành công trong cương vị mới. Đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Lý lịch HLV Kim Sang-sik

– Sinh ngày 17-12-1976

– Từng là tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc tham dự World Cup 2006, giành hạng ba Asian Cup 2000 và 2007.

– Bằng cấp: HLV bóng đá chuyên nghiệp (Pro)-AFC/KFA.

– Sự nghiệp HLV chuyên nghiệp:

* Từ năm 2013 đến 2020: Trợ lý HLV trưởng CLB Jeonbuk Hyundai Motors tại K-League 1.

Trong giai đoạn này, CLB Jeonbuk Hyundai Motors đã giành tổng cộng 6 chức vô địch K-League 1, một lần giành ngôi Á quân, 1 lần đăng quang Cúp quốc gia và 1 lần vô địch AFC Champions League.

* Năm 2021: Ông Kim Sang-sik đảm nhiệm cương vị HLV trưởng CLB Jeonbuk Hyundai Motors và sớm tạo dấu ấn khi đưa CLB này đăng quang K-League 1 năm 2021 và giành Cúp quốc gia Hàn Quốc 2022.

Đáng chú ý, ngay trong năm đầu tiên đảm nhiệm vị trí HLV trưởng, ông Kim Sang-sik đã giành danh hiệu “HLV xuất sắc nhất năm 2021” do K-League bầu chọn.