Hai vợ chồng đánh gãy 2 tay shipper lãnh án 12 năm tù

0
339

Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với vợ chồng bị cáo Trương Đình Nhạt (45 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Thủy, cùng trú xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa. Tỉnh Quảng Ngãi về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày 17/2/2023. Anh Lâm Anh Đạt là nhân viên giao hàng đến nhà Trương Đình Nhạt để giao 2 cây hoa Đỗ quyên. Khi anh Đạt nói số tiền và phí giao hàng mà Nhạt phải trả là 230.000 đồng thì Nhạt không đồng ý. Vì Nhạt đã thống nhất với cửa hàng bán hoa tổng chi phí là 200.000 đồng. Lúc này. Anh Lâm Anh Đạt dùng điện thoại di động gọi cho cửa hàng bán hoa để Nhạt nói chuyện. Nhưng Nhạt vẫn không đồng ý nhận hàng. Sau đó, giữa anh Đạt và Nhạt lời qua tiếng lại. Nên Nhạt dùng chân đá trúng vào mũ bảo hiểm của anh Đạt. Rồi giữa hai người xảy ra xô xát.

Hai vợ chồng đánh gãy 2 tay shipper lãnh án 12 năm tù
Hai bị cáo tại Tòa

Trong lúc xô xát, bị cáo Nhạt gọi vợ là Nguyễn Thị Thủy lên hỗ trợ cùng đánh Đạt. Bị Thủy đánh nên anh Đạt đánh lại rồi dùng tay giữ cổ áo của Thủy lại. Thấy vợ bị túm cổ áo, bị cáo Nhạt lấy cây tuýp sắt đánh theo hướng từ trên xuống thì anh Đạt đưa tay phải lên đỡ nên bị tuýp sắt đánh trúng vào tay. Khi Đạt thả cổ áo Thủy ra thì Thủy bị rớt sợi dây chuyền nên nói “Sợi dây chuyền của tao đâu”. Đồng thời ngồi xuống ôm chân anh Đạt giữ lại không cho đi. Lúc này, bị cáo Thủy không nhìn thấy trên tay anh Đạt có sợi dây chuyền. Nhưng vẫn tiếp tục ôm giữ chân anh Đạt lại không cho Đạt bỏ chạy.

Trong lúc Thủy giằng co giữ Đạt lại thì bị cáo Nhạt tiếp tục dùng cây tuýp sắt đánh vào đầu anh Đạt. Anh Đạt đưa 2 tay lên đỡ thì bị Nhạt đánh trúng gây thương tích cả 2 tay. Sau đó, anh Lâm Anh Đạt vùng ra được và bỏ chạy qua nhà hàng xóm của Nhạt. Một lúc sau, anh Đạt quay lại nhà bị cáo Nhạt để lấy xe. Thì Nhạt cầm cây tuýp sắt đuổi đánh nhưng được mọi người can ngăn nên Nhạt đi về nhà.

Sau khi bị đánh, anh Lâm Anh Đạt đến Công an xã Nghĩa Lâm. Huyện Tư Nghĩa trình báo sự việc. Rồi được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng. Kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi xác định. Anh Lâm Anh Đạt bị thương tích với tỷ lệ 24%.

Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Đình Nhạt 9 năm tù. Vợ là Nguyễn Thị Thủy 3 năm tù.