Du khách nước ngoài giúp sức dọn rác sau bão Noru ở Hội An

0
2440

Một nhóm khách du lịch nước ngoài hì hục cùng nhau dọn rác khi nước lũ tràn về sau cơn bão Noru ở Hội An.

Ghi nhận chiều ngày 28/9, thời khắc mực nước trên sông Hoài đoạn chảy qua phố cổ Hội An đang trên mức báo động 2, nước chảy siết và dâng cao.

Trong lúc người dân Hội An vẫn đang khắc phục hậu quả sau bão song song với việc di dời đồ đạc hạn chế lũ. Hàng trăm khách du lịch nước ngoài đã hồ hởi trở lại tham quan, trải nghiệm cảnh nước lũ tràn về Hội An.

Một nhóm khách du lịch hì hục dọn rác sau khi bão đổ bộ vào Hội An

Du khách nước ngoài giúp sức dọn rác sau bão Noru
Nhóm khách ngoại quốc không ngại khó khăn, dọn sạch rác bị ngăn bên thành cầu bắc qua sông Hoài

Trong số đó, ấn tượng với hình ảnh một nhóm khách du lịch ngoại quốc hì hục dọn rác. Khai thông dòng lũ đang chảy qua 1 cây cầu bắc ngang sông Hoài (một nhánh sông chảy trong lòng phố cổ Hội An).

Do sáng ngày 28/9, bão Noru đổ bộ trực tiếp vào TP Hội An làm cho cây cối đổ ngã. Rác từ khắp nơi theo loại nước lũ tràn vào trong phố và mắc lại trên những thành cầu.

Nhìn thấy cảnh này, một nhóm khách du lịch ngoại quốc đã không ngại nước lũ chảy siết. Mau chóng cùng nhau ra sức dọn rác làm sạch dòng nước đang chảy ở giữa lòng phố cổ.

Du khách nước ngoài giúp sức dọn rác sau bão Noru
Nhóm khách ngoại quốc xông pha làm sạch dòng lũ chảy trên sông Hoài

Trao đổi mang chúng tôi, anh Max Devlieger (đến từ Bỉ) chia sẻ: “Chúng tôi đến miền Bắc, sau đấy định ghé thăm miền Trung và miền Nam thì gặp bão. Việt Nam là một đất nước xinh đẹp, người dân vô cùng tốt bụng nên chúng tôi muốn góp một chút sức để giúp cho con phố này trở lại dễ thương như cũ. Với chúng tôi, đây là lần thứ 1 được trải nghiệm 1 cơn bão to như vậy. Tôi sống ở Bỉ, ở đó chúng tôi không có bão hay những sự việc hao hao như vậy. Chúng tôi muốn trợ giúp người dân Việt Nam vượt qua cơn bão này”.

Du khách nước ngoài giúp sức dọn rác sau bão Noru
Anh Thijes Renson (đến từ Bỉ)

Người Việt rất tốt bụng, chúng tôi muốn giúp sức để thành phố của các bạn xinh đẹp trở lại!

Được biết, nhóm của anh Max Devlieger với hơn 5 thành viên đều đến từ Bỉ. Hoạt động dọn rác này ko kế hoạch trước mà bắt nguồn từ việc nhóm đang trong hành trình khám phá miền Trung nhưng lại bị mắc kẹt tại Hội An vì bão Noru.

Du khách nước ngoài giúp sức dọn rác sau bão Noru
Anh Max Devlieger (đến từ Bỉ) – du khách ngoại quốc tích cực dọn rác sau lũ ở Hội An

Cùng quê với anh Max, anh Thijes Renson háo hức cho biết:“Chúng tôi muốn giúp 1 chút để làm sạch dòng nước, để khu phố cổ thể tươi xanh hơn. Chúng tôi rất tiếc lúc cơn bão đến. Cơn bão này với lẽ là một cơn bão to nhất mà chúng tôi từng biết. Tôi hy vọng không có ai bị thương tích hay tử vong”.

Theo anh Thijes Renson. Trải nghiệm vừa qua với cơn bão Noru là một trải nghiệm không thể nào quên được. Đồng thời anh cũng cho biết mình rất ấn tượng khung cảnh ở Hội An và ý thức chống bão của người dân nơi đây.

Khách du lịch trải nghiệm tham quan bằng xuồng ở phố cổ Hội An khi lũ về
Khách du lịch trải nghiệm tham quan bằng xuồng ở phố cổ Hội An khi lũ về

Hiện tại, mực nước lũ ở phố cổ Hội An vẫn đang tiếp tục dâng cao, dự định trong nhiều ngày tới, nơi này sẽ tiếp tục chìm trong ngập lụt. Nhiều khách du lịch cũng không ngại trải nghiệm cảm giác đi thuyền tham quan Hội An vào mùa lũ.