Đỉnh cao chặt thịt gà xếp nguyên con khiến dân mạng tròn mắt

0
2968

Chặt thịt gà vốn không phải là việc quá khó, thế nhưng làm sao cho miếng thịt gà thật gọn gàng, đẹp mắt thì không phải ai cũng làm được.

Được biết, đây là hình ảnh đĩa thịt gà thường xuất hiện trong mâm cỗ khao lão (lên lão), một truyền thống của làng Diệc (xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Mới đây, dân mạng chia sẻ hình ảnh về đĩa thịt gà “đỉnh cao” sắp xếp trên mâm cỗ. Điều đáng nói là các miếng thịt gà không được sắp xếp như vẫn thường thấy mà được xếp nhìn giống đĩa xôi.

Đĩa thịt gà được chặt, xếp đỉnh cao của chàng trai lần đầu ra mắt nhà người yêu.

Hay màn chặt thịt gà xuất sắc không kém được đăng tải trên mạng xã hội khiến dân tình tròn mắt về độ nghệ thuật của “tác phẩm” này. Theo thông tin được chia sẻ thì đây là tác phẩm của một chàng trai trong ngày đầu ra mắt bố vợ.

Đĩa thịt gà được xếp thành hình chú ngựa đang phi vô cùng sống động với các miếng thịt chặt sắc nét.

Gà luộc uyên ương.

Với tác phẩm “gà luộc uyên ương”, chàng trai đã gây ấn tượng quá mức với gia đình bạn gái. Có lẽ, khi nhìn đĩa thịt gà này chẳng ai nỡ lòng nào thưởng thức mà chỉ để chiêm ngưỡng thôi.

Cách luộc gà ngon đã khó, chặt thịt gà đẹp để không nát còn khó hơn. Nếu không cẩn thận khi chặt, thịt gà sẽ bị nát, tuột da, nhìn mất thẩm mĩ ăn và mất ngon.
Qua bàn tay khéo léo của chị Thu Trang, đĩa gà được bày biện vô cùng đẹp mắt
Một phiên bản ‘Chặt gà hóa ngựa’ khác được dân tình trầm trồ.