Vòng loại EURO 2024 : Trận Bỉ với Thụy Điển bị hủy vì 2 CĐV bị bắn chết

0
2287

Trận đấu giữa ĐT Bỉ với ĐT Thụy Điển tại vòng loại EURO 2024 bị hủy vì 2 cổ động viên Thụy Điển bị bắn chết trước trận đấu.

Sáng nay (17/10). Các sân cỏ châu Âu tiếp tục diễn ra những trận đấu tiếp theo của vòng loại EURO 2024. Đáng chú ý là trận đấu giữa Bỉ với Thụy Điển bị hủy sau khi hai đội hòa 1-1 trong 45 phút đầu tiên.

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Âu. 2 cổ động viên của Thụy Điển đã bị bắn chết tại Brussels trong một vụ tấn công bị nghi là khủng bố. Nơi xảy ra vụ việc cách sân vận động diễn ra trận đấu khoảng 3 dặm.

Theo video ghi lại cảnh hiện trường. Hung thủ được cho là sử dụng súng trường tự động, mặc áo khoác màu cam khi tiến hành vụ nổ súng. Và sau đó đã bỏ trốn trên một chiếc xe máy. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang truy bắt hung thủ.

EURO 2024
Trận đấu giữa Bỉ với Thụy Điển tại vòng loại EURO 2024 bị hủy bỏ (Ảnh: Getty).

Nói về quyết định hủy trận đấu giữa Bỉ với Thụy Điển. Người phát ngôn UEFA cho biết: “Sau vụ tấn công bị nghi ngờ khủng bố ở Brussels. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của hai đội và chính quyền cảnh sát địa phương. Trận đấu vòng loại giữa Bỉ và Thụy Điển được quyết định hủy bỏ”.

Trong khi đó, trên mạng xã hội X, trước đây là Twitter. Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đã gửi lời chia buồn tới người đồng cấp Thụy Điển về vụ tấn công “hèn nhát” nhằm vào công dân Thụy Điển ở Brussels.

Ông De Croo cho biết. Hiện đang làm việc cùng các bộ trưởng tư pháp và nội vụ tại trung tâm khủng hoảng quốc gia. Và đã nâng mức cảnh báo khủng bố lên mức 4. Trên thang 5 điểm đối với khu vực thủ đô Brussels. Thủ tướng Bỉ cũng yêu cầu người dân nước này nâng cao cảnh giác và tránh đi lại khi không cần thiết.