V-League 2023: Vòng 3 – trận derby Thủ đô giữa Công An Hà Nội & Viettel FC

0
1641

19h15 ngày 14-2, Công an Hà Nội sẽ tiếp Viettel trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 3 V-League 2023.

Công an Hà Nội và Thể Công trong một trận đấu trên sân Hàng Đẫy thời bao cấp

Trận đấu gợi nhớ nhiều kỷ niệm về cuộc thư hùng lịch sử giữa hai đội bóng đá Công an Hà Nội (1956-2002) và đội bóng đá Thể Công (1954-2009) trong quá khứ. Với nhiều người hâm mộ bóng đá Thủ đô, ký ức về những trận đấu căng thẳng nảy lửa giữa hai thế lực của bóng đá miền Bắc thời bao cấp vẫn đầy ắp, vẹn nguyên.

Nhận định trận đấu

CLB Công an Hà Nội (áo đỏ) trong trận hòa Viettel 0-0 tại giải giao hữu tiền V-League 2023

Sau trận thua 0 – 2 trước Hà Nội FC, CLB Công an Hà Nội tiếp tục đối đầu thử thách lớn mang tên Viettel FC. Cả Công an Hà Nội và Viettel FC đều chọn sân Hàng Đẫy là sân nhà, bởi vậy trận đấu này cũng được người hâm mộ gọi là “derby Thủ đô”. Cả hai bên đều không thắng vòng đấu trước và Viettel được dự đoán tiếp tục gây trở ngại cho tân binh Công an Hà Nội.

Vừa trải qua thất bại đầu tiên ở sân chơi V-League, đội bóng ngành công an hứa hẹn trở lại mạnh mẽ hơn và vẫn còn nguyên khát vọng gây bất ngờ. Với hàng loạt hảo thủ trong đội hình, đoàn quân HLV Paulo Foiani đã sẵn sàng cho mục tiêu 3 điểm.

Còn Viettel đối diện với ít nhiều áp lực từ cơn khát điểm bắt đầu tăng nhiệt. Tân HLV Thạch Bảo Khanh cũng cảm nhận rất rõ ràng sức ép sau 2 trận không thắng và mới chỉ có duy nhất bàn. Viettel cần ít nhất 1 điểm ở cuộc đọ sức với Công an Hà Nội để không rơi xuống nhóm cuối và chắc chắn họ sẽ tìm mọi cách để không bị thất thế trong trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng 3 V-League.   

Đội hình dự kiến:

CAHN: Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài, Tiến Dụng, Tấn Sinh, Văn Hậu, Xuân Nam, Văn Vũ, Văn Đức, Gustavo Henrique, Ngọc Đức, Jhon Cley.

Viettel: Văn Phong, Thanh Bình, Tiến Dũng, Tuấn Tài, Duy Thường, Đức Chiến, Jaha, Hoàng Đức, Văn Hào, Mạnh Dũng, Elias

Dự đoán: Công An Hà Nội – Viettel: 1-1

Trận đấu hôm nay,  ngoài gợi nhắc ký ức vàng son của hai tượng đài bóng đá, còn là ngày về chứa đựng nhiều cảm xúc của HLV Thạch Bảo Khanh, người từng dẫn dắt CLB Công an nhân dân (nay là Công an Hà Nội) vô địch hạng Nhất 2022, giành suất dự V-League 2023, và nay đứng bên kia “chiến tuyến” trong vai HLV trưởng Viettel FC.

Trong thành phần CLB Công an Hà Nội hiện vẫn còn khoảng 10 cầu thủ từng là học trò của HLV Thạch Bảo Khanh mùa trước.

Tất nhiên, khi ra sân, cả thầy và trò đều hướng tới mục tiêu của riêng mình. Song màn tái ngộ giữa họ chắc chắn sẽ nêm thêm gia vị cho trận đấu được chờ đợi nhất vòng 3 V-League 2023.