Mê mẩn hoa mận trắng tinh khôi giữa núi rừng Chu Lìn

0
8762

Từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 hàng năm là thời điểm thích hợp để du khách về với Lai Châu chiêm ngưỡng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của hoa mận trắng.

Thời gian này, thung lũng hoa mận dọc quốc lộ 4 tại bản Chu Lìn, xã Hồ thầu (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) bắt đầu khoe sắc với những cánh hoa đầu tiên.

Hàng nghìn cây mọc thành hàng, san sát nhau, khiến cả thung lũng như khoác lên mình chiếc áo mới.

Màu hoa trắng tinh khôi trên nền trời trong xanh, mang lại cho người nhìn cảm giác mộc mạc, yên bình.

Hoa mận nở vào cuối tháng 1 đến tháng 2 và thường nở rộ trong khoảng 2 – 3 tuần.

Đồi hoa mận trắng tinh khôi hút hồn hàng nghìn du khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.

“Khi đặt chân đến đây, tôi có cảm giác như lạc vào tiên cảnh. Sắc trắng tinh khôi của hoa mận ở thung lũng Chu Lìn như muốn níu lòng lữ khách khi đặt chân đến vùng đất này”, anh Đặng Hoàng Long (du khách ở Hà Nội) chia sẻ.

Linh Thu cùng nhóm bạn vượt quãng đường gần 20 km từ TP Lai Châu đến thung lũng hoa mận trắng tại bản Chu Lì huyện Tam Đường Lai Châu, với mong muốn được ngắm nhìn những chùm hoa trắng tinh.

Theo chia sẻ của chủ vườn, diện tích của thung lũng mận hiện nay rộng hơn 3 ha với khoảng 1.000 gốc mận hậu, mận tam hoa đang đợt nở rộ.

“Hiện tôi cùng một số hộ dân đang chăm sóc hơn 1.000 gốc mận hậu, mận tam hoa đang đợt nở rộ. Thấy mọi người có nhu cầu, tôi đã mở vườn hỗ trợ du khách đến tham quan, chụp ảnh. Mỗi ngày, vườn mận của tôi thu hút hàng nghìn du khách”.

Nhiều em nhỏ thích thú tạo dáng bên hoa mận trắng.