V.League 2022 Vòng 17: Cuộc đua trụ hạng treo thửơng tiền tỷ

0
832

Đối đầu giữa CLB TP.HCM với đội Sài Gòn được xem là Derby nhà giàu tại vòng 17 chiều 30/9, có thể định đoạt phần nào số phận của hai đội tại V.League 2022.

TPHCM và Sài Gòn FC đá chung kết ngược vào tối nay.

Hiện tại V.League 2022 đang có nhiều đội bóng đua trụ hạng. Ai cũng lo rớt hạng vì chỉ có một suất và cuộc chiến hứa hẹn cam go.

Hai đội bóng của TPHCM gặp nhau vào tối nay là ví dụ. Sài Gòn FC xếp bét bảng với 12 điểm. TPHCM hơn Sài Gòn FC đúng 1 điểm. Một cuộc chiến được hiểu là “chung kết ngược”.

Treo thưởng kỹ lục cho cuộc đua trụ hạng.

Sai Gon FC mở hầu bao với các mức thưởng lớn nhất: Một trận thắng thưởng 1,5 tỷ đồng.  Riêng trận đấu với TPHCM thì mức thưởng sẽ nâng lên 2 tỷ trước trận chiều nay. Đây là động thái khích lệ tinh thần mạnh mẽ dành cho các cầu thủ của nhà đầu tư mới của đội Sài Gòn.

CLB TPHCM cũng không phải nhà nghèo. Đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã thay đổi lớn về nhân sự để đua trụ hạng. HLV Trương Việt Hoàng được mời về, Chủ tịch Hữu Thắng kiêm chức giám đốc điều hành để ngồi khu huấn luyện… Tiền thưởng chắc chắn hậu hĩnh cho “trận chung kết ngược” với Sài Gòn FC vào tối nay.

Chuyên môn trận đua trụ hạng

Lee Nguyễn sẽ giúp gì Cho CLB .TP HCM

Về chuyên môn, Sài Gòn FC mất Đỗ Merlo do nhận đủ 3 thẻ phạt. Đây là tổn thất không nhỏ với đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức. Merlo có thể tạo ra khác biệt khi được tung vào sân ở hiệp 2. Anh chính là tiền đạo ưng ý nhất trong suốt nhiều năm cầm quân của HLV Huỳnh Đức.

Ngược lại, TPHCM không lo lắng về lực lượng nhưng phong độ không tốt. HLV Trương Việt Hoàng chưa có trận thắng nào kể từ khi tiếp quản chức HLV trưởng. Ông Hoàng cần phải cho thấy được tài cầm quân vào tối nay, bởi một thất bại sẽ khiến cho TPHCM lâm nguy.

Với lần lượt 12 và 13 điểm, CLB Sài Gòn và TP.HCM đang bị Hà Tĩnh (15 điểm) bỏ cách một khoảng. Họ cần cố gắng nhiều hơn trong nửa sau của mùa giải để trụ lại V.League.

Ai sẽ thắng, ai sẽ thua? Câu trả lời chỉ có sau 90 phút ở trận TPHCM và Sài Gòn FC. Nhưng Sài Gòn FC có thể cầm nửa tấm vé rớt hạng nếu thua TPHCM, vì lúc đó cách biệt lên đến 4 điểm.