Trực tiếp họp báo ĐT Việt Nam – ĐT Philippines: HLV Kim Sang Sik chia sẻ

0
120

Trực tiếp buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs Philippines vòng loại thứ 2 World Cup 2026 diễn ra lúc 11h ngày 5/6.

Đội tuyển Việt Nam tiếp đón đội tuyển Philippines trên sân Mỹ Đình ngày 6/6. Buổi họp báo của HLV Kim Sang-sik và ông Tom Saintfiet diễn ra sáng 5/6. Về cơ bản, đội tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ của mình. Thầy trò ông Kim Sang-sik đặt mục tiêu giành 3 điểm. 

Vừa đặt chân đến Việt Nam, HLV Saintfiet đánh giá rằng đội chủ nhà là đối thủ mạnh và rất khó để đội tuyển Philippines có thể giành 3 điểm. 

Phần chia sẻ của HLV trưởng đội tuyển Philippines 

HLV trưởng đội tuyển Philippines – ông Tom Saintfiet.

– Ông đánh giá như thế nào về trận đấu ngày mai?

HLV Tom Saintfiet:Trước tiên, tôi muốn gửi lời chào mừng và rất vui khi thấy nhiều đơn vị báo chí quan tâm. Đội tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh, sẽ là thử thách khó cho Philippines. Tôi biết đội tuyển Việt Nam vừa thay đổi huấn luyện viên trưởng nên chúng tôi khó đoán được đội hình của họ. Gần đây, Philippines cũng có 1 số cầu thủ mới. Trong số những lần đối đầu gần đây, Philippines chỉ có 2 lần thắng Việt Nam. Dù biết khó khăn nhưng chúng tối cố gắng giành 3 điểm trong trận đấu ngày mai.

Ông dẫn dắt 12 đội trong 20 năm qua, nhưng ông Kim Sang Sik mới lần đầu dẫn dắt ĐTQG, kinh nghiệm sẽ giúp gì cho ông ở trận này?

HLV Tom Saintfiet: Tôi có nhiều năm dẫn dắt ĐTQG, nhưng tôi không nghĩ rằng đó là lợi thế của tôi với HLV Kim Sang Sik. Mặc dù đây là lần đầu tiên ông Kim dẫn dắt ĐTQG, nhưng ông ấy cũng đã có thành tích tốt ở CLB. Tôi rất tự tin vào đội bóng của mình. Trận đấu ngày mai không phải là màn thi đấu của HLV mà là trận đấu của hai đội tuyển quốc gia.

Ông đã tìm hiểu gì về HLV Kim Sang Sik cũng như ĐT Việt Nam. Trong trận lượt đi, ĐT Philippines đã thua ĐT Việt Nam, theo ông đâu là vấn đề của Philippines?

HLV Tom Saintfiet: Chúng tôi đã có sự nghiên cứu kỹ ĐT Việt Nam qua nhiều video phân tích, chúng tôi biết chất lượng của ĐT Việt Nam. ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ tốt, những cầu thủ có kinh nghiệm, họ là đội bóng mạnh của khu vực Đông Nam Á.

Tôi không biết là HLV Kim Sang Sik sẽ áp dụng phong cách chơi bóng nào. Ở trận đấu trước, chúng tôi thua, nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt. Chúng tôi đang có tinh thần tốt, hy vọng rằng ĐT Philippines sẽ có được kết quả như mong muốn.

Phần chia sẻ của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

HLV Kim Sang-sik sắp có màn ra mắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Kim Sang Sik đánh giá thế nào về trận đấu với ĐT Philippines?

HLV Kim Sang Sik: Trận đấu ngày mai là trận đấu đầu tiên với ĐT Việt Nam. Dù trong 5 ngày ngắn ngủi tập luyện, nhưng chúng tôi đã truyền tải những bài tập, chiến thuật tới các học trò. Tôi tin rằng các cầu thủ sẽ có được kết quả khả quan ở trận đấu ngày mai.

Cũng trong buổi họp báo, cầu thủ Christian Rontini của Philippines đánh giá:  “Tôi đang rất hào hứng trận đấu ngày mai, đây là thử thách với chúng tôi. Chúng tôi rất quyết tâm, tràn đầy động lực. Chúng tôi cố gắng làm điều tốt nhất để có thể đi tiếp.        

Trận đấu ngày mai cơ hội cho 2 đội là 50-50, chúng tôi không chơi để hòa. Tôi biết rõ về nhóm cầu thủ nổi bật của tuyển Việt Nam. Họ là Quang Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh, họ rất nhanh nhẹn và kỹ thuật. Việt Nam có thể được đánh giá cao hơn, nhưng hãy chờ xem”

 HLV Park Hang Seo đã hòa trận ra quân ở nhiệm kỳ trước đây, nhưng ông đặt mục tiêu thắng, liệu ông có chịu áp lực không?

HLV Kim Sang Sik: HLV Park Hang Seo ra mắt với kết quả hòa, nhưng mục tiêu của tôi là chiến thắng. Tôi biết là chịu áp lực, nhưng chúng tôi được thi đấu trên sân nhà và có sự chuẩn bị tốt nên chúng tôi tin rằng mình sẽ có kết quả thuận lợi.

PV: Trong những buổi tập gần đây, ông đã làm gì để hiểu và gắn kết với các cầu thủ ĐT Việt Nam?

HLV Kim Sang Sik: Tôi mong muốn trở thành người anh của các cầu thủ trong ĐT Việt Nam. Chữ anh có nhiều ý nghĩa, trong cuộc sống, tôi cố gắng thân thiết giống như người anh trong gia đình. Trong tập luyện, tôi cố gắng hướng dẫn cho các cầu thủ hoàn thành bài tập xuất sắc nhất. Tôi cố gắng sẽ có sự kết nối tốt nhất mang lại những điều tốt nhất cho cầu thủ.