Người dân vội vã đi đổ xăng giữa đêm tại TP.HCM

0
890

54 cửa hàng tạm dừng bán xăng trong ngày 9/10, nhiều cây xăng chỉ bán tối đa 30.000 đồng/xe máy và 200.000 đồng/ôtô. Sinh hoạt của người dân TP.HCM vài ngày qua bị xáo trộn.

Tối 9/10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết trên địa bàn thành phố đang xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại một số thời điểm và hiện có 54/550 cửa hàng tạm hết xăng dầu. Hầu hết cửa hàng tạm hết xăng dầu đều lý giải nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do nguồn hàng cung ứng không đáp ứng kịp.
hàng loạt cây xăng ở các quận Tân Bình, 12, Gò Vấp, huyện Bình Chánh… đều thông báo hết hàng.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết tính đến ngày 9/10 có 54/550 cửa hàng tạm hết xăng dầu. Để đổ xăng, nhiều người chấp nhận xếp hàng đợi mua xăng “nhỏ giọt” hoặc mua xăng lẻ lề đường với mức giá cao gấp rưỡi.

Cửa hàng xăng quá tải.

Người dân xếp hàng đậu kín đề chờ đổ xăng. Nhiều người phàn nàn phải đi tìm hàng chục cây xăng mới tìm được chỗ còn hoạt động.D

Nhiều người dân TP.HCM vài ngày qua cho biết chưa bao giờ chứng kiến tình trạng nhiều cây xăng đóng cửa hàng loạt như vậy.

Theo ghi nhận của PV lúc gần 0h ngày 10/10, một cây xăng ở phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) vẫn đông kín người và xe chờ nạp nhiên liệu. Chỉ sau một ngày, cây xăng này đã giới hạn bán cho khách từ 30.000 đồng xuống còn 20.000 đồng/xe máy.

Lượng xe máy tới đổ quá đông, khiến cho cửa hàng không đủ nhân viên để phục vụ. Do đó, một số tài xế ôtô phải tự đổ xăng.

Tài xế tự đổ xăng
Một số người dân vì quá mệt mỏi đã ngủ luôn trong lúc đợi đổ xăng.

Một người dân đi đổ xăng than thở “Chưa bao giờ đi đổ xăng mà tôi phải khổ sở như thế này, nãy giờ tôi đi từ đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Bình Tân chạy qua mười mấy cây xăng nhưng không còn cây nào hoạt động, giờ ở đây có chờ lâu cách mấy tôi cũng chịu”.