Lịch thi đấu V-League mùa giải 2023

0
775

Lịch thi đấu V-League 2023: Mở màn bằng derby Thủ đô giữa Hà Nội – Viettel.

Hà Nội FC và Viettel sẽ phải đối đầu với những thế lực mới như Công An Hà Nội hay Thép Xanh Nam Định

Sau 2,5 tháng kết thúc V-League 2022, V- League 2023 bắt đầu khởi tranh. Với nhiều thay đổi từ lực lượng các đội bóng và sự nóng bổng ở các tân binh.

Mùa giải với nhiều sự đổi mới

Theo Lịch thi đấu V-League 2023, ở ngay vòng 1 rất được chú ý với trận derby Thủ đô khi Hà Nội gặp Viettel và tân binh Công an Nhân dân gặp Bình Định. Sau khi thăng hạng lên V-League, Công an Nhân dân đã mua sắm ồ ạt chuẩn bị cho mùa giải mới và được kỳ vọng trở thành “ngựa ô” ở giải đấu năm nay.

Mùa giải 2023 được xem như mùa giải bản lề để thực hiện kế hoạch thay đổi khung thời gian tổ chức đối với giải đấu cấp CLB trong hệ thống thi đấu AFC (bắt đầu từ mùa thu của năm trước và kết thúc vào mùa hè của năm sau). Mùa giải mới dự kiến diễn ra từ tháng 2 – 8/2023, với nhiều nét mới được kỳ vọng tạo nên cuộc đua tranh hấp dẫn giữa 14 CLB chuyên nghiệp: B.Bình Dương, Công an Nhân dân, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội FC, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Topenland Bình Định, TP Hồ Chí Minh, Viettel.

Night Wolf V-League 2023 sẽ áp dụng phương thức thi đấu theo 2 giai đoạn. Theo đó, Giai đoạn 1 các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng của các CLB sau khi kết thúc Giai đoạn 1 để tiến hành phân nhóm A và B.

Ở Giai đoạn 2, các CLB thuộc Nhóm A sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định CLB Vô địch, Nhì, Ba. Trong khi đó, các CLB thuộc Nhóm B thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định đội bóng xuống hạng Nhất.

Mùa giải 2023 có 1 suất xuống hạng V-League 2. Cuộc đua giữa các đội bóng thuộc nhóm có nguy cơ chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng, đặc biệt với phương thức thi đấu phân tách nhóm. Phương thức thi đấu này từng được áp dụng trọn vẹn tại mùa giải 2020 và cho thấy sự hấp dẫn, tính cạnh tranh cao qua từng vòng đấu ở cả nhóm A và nhóm B. Mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các CLB để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Mùa giải tới, bên cạnh việc các CLB được đăng ký tối đa 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài (cầu thủ nhập tịch) như những mùa giải vừa qua. Các đội được đăng ký thêm 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam (riêng đối với CLB tham dự các giải đấu của AFC mùa giải 2023 – 2024, ở Giai đoạn 2 có thể được đăng ký bổ sung, đảm bảo có tối đa 4 cầu thủ nước ngoài, trong đó có tối thiểu một cầu thủ có quốc tịch thuộc liên đoàn thành viên AFC).

Lịch thi đấu V-League vòng 1 mùa giải 2023: 

17h00 ngày 3/2: Khánh Hòa vs Thanh Hóa

17h00 ngày 3/2: Nam Định vs CLB TP.HCM

18h00 ngày 3/2: Nghệ An vs Đà Nẵng

19h15 ngày 3/2: Công an Hà Nội vs Binh Dinh

17h00 ngày 4/2: Gia Lai vs Hà Tĩnh

19h15 ngày 4/2: Hải Phòng vs Bình Dương

19h15 ngày 5/2: Viettel vs Hà Nội FC