Lễ khai mạc World Cup 2022: Rực rỡ Qatar

0
1274

Lễ khai mạc World Cup 2022 sẽ được diễn ra vào lúc 17h40 giờ địa phương, tức 21h40 giờ Việt Nam.

Khán giả phủ kín sân đêm khai mạc

Sân bóng diễn ra lễ khai mạc sẽ là sân Al Bayt tại Al Khor. Sức chứa của sân Al Bayt là 60 nghìn chỗ ngồi. Đây là sân bóng lớn thứ 2 trong số 8 sân bóng được lựa chọn để tổ chức World Cup 2022.

Những bài hát chính thức của các kì World Cup trước đang được Ban tổ chức chủ nhà phát lại và gọi về nhiều kì niệm đẹp cho người hâm mộ như Waka Waka, Magic In The Air,… Đồng thời, linh vật của các kì World Cup trước đều xuất hiện trên sân khấu.

Một bữa tiệc công nghệ ánh sáng tuyệt vời

Bữa tiệc ánh sáng

Diễn viên Morgan Freeman đảm trách vai trò người dẫn chương trình khai mac World Cup 2022.

Lễ khai mạc World Cup mở màn bằng bữa tiệc ánh sáng, âm thanh sôi động và sự xuất hiện của diễn viên Morgan Freeman và đại sứ Ghanim al Muftah.

Morgan Freeman và đại sứ Ghanim al Muftah.
Morgan Freeman và đại sứ Ghanim al Muftah.

Al Muftah mắc hội chứng thoái hóa khiến phần thân dưới không thể phát triển. Dù vậy, anh đã vượt qua khó khăn để sống khỏe mạnh trong hơn 20 năm qua. Nhờ nghị lực của bản thân, Al Muftah được chọn làm đại sứ của FIFA World Cup 2022.

Bữa tiệc ánh sáng sôi động
Ánh sáng sôi động hấp dẫn

Jungkook – em út của nhóm nhạc nổi tiếng BTS khuấy động bầu không khí bằng bản hit vừa ra mắt mang tên “Dreamers”. Ca khúc với giai điệu sôi động cùng ca từ mang ý nghĩa cổ động tinh thần của các đội tuyển tham dự World Cup: “Chúng ta là những kẻ mơ mộng, hãy biến những giấc mơ thành sự thật, bởi chúng ta có thể”.

Jungkook (BTS) biểu diễn ca khúc mới

Lễ khai mạc World Cup tiếp tục bằng bản mashup các bản nhạc chủ đề từ các kỳ World Cup trước, trong đó có những bài hát ăn sâu vào tâm trí người hâm mộ như Waka Waka của Shakira hay Wawin’ Flag.

Linh vật World Cup 2022 xuất hiện

Linh vật World Cup 2022

“La’eeb”, linh vật của World Cup 2022 cũng chính thức xuất hiện trước sự hào hứng của khán giả tại sân Al Byat.

Linh vật các kỳ World Cup 2022

Buổi lễ được diễn ra ngắn gọn trong vòng 20 phút. Tới 18h giờ địa phương, tức 22h giờ Việt Nam, buổi lễ kết thúc để nhường chỗ cho hai đội tuyển Qatar và Ecuador chuẩn bị thi đấu.

Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani.

Buổi lễ khai mạc khép lại bằng bài phát biểu của Tiểu vương Qatar, Emir Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani. Chủ nhà World Cup 2022 mong muốn mang đến một kỳ World Cup đáng nhớ cho 32 đội tuyển và người hâm mộ, đồng thời ông bày tỏ lòng hiếu khách với CĐV từ mọi quốc gia trên toàn thế giới trong thời gian giải đấu diễn ra.

“Thật tuyệt biết bao khi mọi người sát lại bên nhau để cùng tôn vinh sự đa dạng về văn hóa. Hãy để mỗi ngày của giải đấu năm nay đều là những ngày tốt lành và đầy cảm hứng. Chào mừng thế giới đến với Doha”, ông Hamad al-Thani cho biết.