Hyundai Santa Fe 2024 đã chốt ngày ra mắt chính thức

0
1496

Thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới của Hyundai Santa Fe được cho là sẽ chính thức ra mắt trong khoảng một tuần nữa.

Cụ thể, theo các nguồn tin của trang Korean Car Blog, mẫu Hyundai Santa Fe 2024 sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 10/8 trên nền tảng  YouTube.

Mẫu xe này đã được giới thiệu thiết kế nội ngoại thất bằng loạt ảnh tung ra vào ngày 18/7 và trong lễ ra mắt toàn cầu tới đây sẽ có thông tin về động cơ và giá bán.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2018. Hyundai Santa Fe được thiết kế lại toàn bộ, và đó thực sự là một màn “lột xác”. Với ngoại hình vuông vức mang đậm phong cách Land Rover.

Với chiều dài cơ sở lớn hơn, Santa Fe 2024 hứa hẹn có nội thất rộng rãi hơn. Cùng khoang để đồ phía sau thoải mái cho những chuyến đi xa của cả gia đình.

Phần đầu xe được thiết kế vuông vức và dựng cao giống phong cách đặc trưng của những chiếc Land Rover. Trong khi đặc điểm nhận diện mới của Santa Fe nói riêng và các xe Hyundai nói chung trong tương lai sẽ là cụm đèn chiếu sáng ban ngày hình chữ H. Lưới tản nhiệt bên dưới cũng có hình chữ H.

Hyundai Santa Fe 2024
Santa Fe thế hệ mới 2024 thực sự là một màn “lột xác”. Phần đầu xe được thiết kế dựng cao giống phong cách đặc trưng của những chiếc Land Rover. Tuy nhiên, đặc điểm nhận diện mới của Santa Fe nói riêng. Và các xe Hyundai nói chung trong tương lai sẽ là cụm đèn chiếu sáng ban ngày hình chữ H.

Đuôi xe Santa Fe mới cũng được thiết kế vuông vức giống phần đầu. Tạo nên tổng thể cực kỳ giống Land Rover. Tuy nhiên, so với đầu xe, phần đuôi có phần đơn giản. Với điểm nhấn là cụm đèn hình chữ H.

Hyundai cho biết. Santa Fe mới có chiều dài cơ sở lớn và cửa hậu to để tăng không gian chứa đồ.

Mặc dù chưa công bố thông số cụ thể. Nhưng Hyundai khẳng định rằng khi cả hàng ghế thứ 2 và thứ 3 gập hết xuống. Santa Fe sẽ có cốp sau rộng nhất phân khúc.

Hyundai Santa Fe 2024
Santa Fe thế hệ mới được giới thiệu là một mẫu SUV có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc sống nơi đô thị với các chuyến dã ngoại (Ảnh: Hyundai).

Dự kiến xe sẽ vẫn dùng dàn động cơ hiện tại, gồm cả bản máy xăng, hybrid và plug-in hybrid. Trong đó, các bản hybrid đã được nâng cấp để tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, nhờ sử dụng loại pin dung lượng cao hơn. Từng khu vực thị trường sẽ có các phiên bản động cơ khác nhau.

Hyundai sẽ trang bị cho Santa Fe 2024 nhiều tính năng và công nghệ hiện đại. Như hệ thống thông tin – giải trí với màn hình cỡ lớn, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, hệ thống hỗ trợ quan sát điểm mù, hỗ trợ giữ làn. Cùng một số nâng cấp như cửa sổ trời panorama, hệ thống âm thanh cao cấp,…