Xem thiết kế Hyundai Santa Fe 2023 qua hình ảnh phác họa

0
1950

Hyundai Santa Fe thế hệ tiếp theo sở hữu diện mạo mạnh mẽ và vuông vức, dễ liên tưởng đến Land Rover Defender.

Để người dùng có cái nhìn rõ hơn về Hyundai Santa Fe 2023. Hitekro – một kênh Youtube chuyên về xe Hàn Quốc – đã phác thảo lên hình ảnh đồ họa của mẫu xe này dựa trên những hình ảnh chạy thử nghiệm.

Theo đó, Hyundai Santa Fe 2023 được lột xác toàn diện với ngoại thất thiết kế dạng hình hộp dễ liên tưởng tới Land Rover Defender, cùng với những đường nét thẳng và vuông vức. Phía trước có đèn định vị hình chữ H và dải đèn LED chạy ngang tương tự dải sản phẩm thế hệ mới của hãng, như Staria hay Stargazer.

Bản phác hoạ Hyundai Santa Fe 2023 của Hitekro

Một số chi tiết khác trên xe chạy thử nghiệm cũng được đưa lên bản phác hoạ như góc nghiêng kính chắn gió mới lớn hơn, cột A sơn đen kết hợp mâm dày dặn, giá để đồ gắn trần,…

Hyundai Santa Fe thế hệ thứ 5 có tên mã nội bộ MX5. Thông thường, chu kỳ giữa các phiên bản của xe Hàn cách nhau 3 năm. Nhưng Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn 8-10 tháng.

Một bản phác hoạ khác của Hyundai Santa Fe 2023.

Một bản phác hoạ khác của Hyundai Santa Fe 2023.

Lý do Hyundai ra mắt sớm Santa Fe 2023. Vì mẫu xe này đang thua kém doanh số so với đối thủ Kia Sorento tại quê nhà. Trong năm 2021, Santa Fe đạt doanh số 57.578 xe, thấp hơn thành tích 76.883 xe của Kia Sorento. Thậm chí thấp hơn cả “đàn anh” Hyundai Palisade (64.791 xe) vốn có giá bán cao hơn một bậc. Điều này đáng nói ở đây là Hyundai Santa Fe từng là mẫu SUV bán chạy nhất Hàn Quốc trước khi Kia Sorento thế hệ thứ tư ra mắt tháng 3/2020.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới đậu tại một bãi xe ở Hàn Quốc. Ảnh: Jungyoung Teak TV

Thậm chí, Hyundai Santa Fe còn chịu áp lực từ “đàn em” của mình như Hyundai Tucson và Kia Sportage. Cụ thể, Tucson bản trục cơ sở kéo dài chỉ ngắn hơn 1cm so với với Santa Fe. Đồng thời, Santa Fe cũng chưa có tùy chọn động cơ HEV (Hybrid) và PHEV (Hybrid sạc ngoài).

Hyundai Santa Fe được bắt gặp nhiều lần trong lớp ngụy trang kỹ lưỡng. Ảnh: The Korean Car Blog

The Korean Car Blog cho rằng. Kích thước Hyundai Santa Fe thế hệ mới được gia tăng đáng kể để trở thành SUV 7 chỗ đúng nghĩa. Nội thất bên trong cũng cho thấy lối thiết kế sử dụng các đường thẳng và hình hộp. Ví dụ như táp-pi cửa, ô cửa kính hay ghế ngồi. Nhiều nguồn tin khẳng định Santa Fe 2023 sẽ sử dụng logo phát sáng mới tại một số thị trường. Xe dự kiến ra mắt trong năm sau.

Nguồn: https://arttimes.vn