Hoa lê nở rộ, phủ trắng núi rừng Na Hang, Tuyên Quang

0
36424

Từ tháng 2 đến tháng 4 Dương lịch, khi tiết trời sang Xuân cũng là lúc hoa lê nở trắng muốt phủ kín khắp núi rừng Hồng Thái của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Thời gian này, hàng nghìn gốc lê dọc núi rừng xã Hồng Xã (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) bắt đầu bung hoa trắng tinh khôi. Địa điểm này đang thu hút rất đông người dân và du khách tới chụp ảnh.

Hàng nghìn cây lê mọc thành hàng, san sát nhau, khiến cả thung lũng như khoác lên mình tấm áo bông tuyệt đẹp được thêu dệt nên bởi những bông lê trắng ngần.Hoa lê thường nở vào sau dịp Tết Nguyên đán. Hoa có màu trắng tinh khôi, khi nở 5 cánh bật ra từ thân cành xù xì, tạo vẻ đẹp hoang dã mà tinh khiết.

Hoa lê rừng được trồng nhiều ở các tỉnh như Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai…

Hoa lê lâu tàn, hết đợt hoa này lại đến đợt hoa tiếp, rồi đến quả.

Một cành lê mua về có thể chơi được khoảng 2 tháng.

Màu hoa trắng tinh khôi mang lại cho người nhìn cảm giác mộc mạc, yên bình.

Theo chia sẻ của anh Đặng Đức Lương (SN 1998, một trong những chủ vườn lê nổi tiếng ở xã Hồng Thái), gia đình anh đang trồng khoảng gần 150 gốc lê từ năm 2004. Anh Lương cho biết, hoa lê chỉ nở đến hết tuần sau và sẽ chuyển sang thời kỳ kết trái để chuẩn bị cho vụ thu hoạch vào mùa hè.

Hiện tôi cùng gia đình đang chăm sóc gần 100 gốc lê đang đợt nở rộ. Thấy mọi người có nhu cầu, tôi đã mở vườn hỗ trợ du khách đến tham quan, chụp ảnh”, anh Lương chia sẻ.

Những cành lê nở bông trắng như tuyết làm bừng sáng cả khu rừng.