Dựng rạp cưới giữa đường, Gia chủ viết bảng như ra lệnh

0
2594

Lời viết của gia chủ khiến ai đọc xong cũng cảm thấy không được tôn trọng.

Mùa thu không chỉ là mùa đẹp nhất trong năm mà còn là mùa các cặp đôi về chung một nhà.

Lúc này các gia đình sẽ bận rộn với những tấm thiệp mời của bạn bè, họ hàng. Còn phía cô dâu chú rể cũng căng thẳng chuẩn bị cỗ bàn, rạp cưới. Để có thể chào đón khách khứa một cách chu đáo nhất.

Ngoài việc tổ chức tiệc cười tại khách sạn, nhà hàng. Thì các gia đình vẫn dựng rạp cưới ở nhà để làm lễ đón dâu. Tuy nhiên, thực tế là không phải nhà ai cũng có đủ khoảng sân để dựng rạp. Cho nên, nhiều gia đình đã tận dụng phần đường đi phía trước nhà để dựng rạp.

Việc này có lợi cho gia chủ tổ chức đám cưới nhưng lại gây nhiều phiền toái cho người đi đường vì lòng đường bị thu hẹp, xe cộ khó qua lại.

Thực tế thì dựng rạp giữa đường như vậy tiềm ẩn mối nguy hiểm va chạm giao thông có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Mới đây, một gia đình dựng rạp đám cưới vì thấy bất tiện cho người đi lại nên đã dựng sẵn tấm bảng “Nhà có việc xin lỗi,không đi lối này, xin cảm ơn”. Câu xin lỗi và cảm ơn rất chu đáo của gia chủ song vẫn vấp phải sự khó chịu của mọi người

Bảng thông báo không làm hài lòng người đi đường

Trong ảnh có thể thấy từ khu vực rạp cưới cho đến bảng thông báo khá cách xa nhau và còn có rất nhiều cửa hàng đang kinh doanh. Quan trọng hơn là gây phiền toái cho mọi người. Ảnh hưởng việc đi lại cho người tham gia giao thông.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, cần phải nghiêm cấm dựng rạp ở giữ đường. Bởi, chưa kể chuyện đi lại mà có thể gây nên nhiều tình huống xe lao vào rạp cưới gây hậu quả khôn lường.

Tuy vậy, đa số ý kiến lại cho rằng, cách viết của chủ nhà có vấn đề. Cách viết trống không “không đi lối này” như một kiểu ra lệnh.

Lẽ ra chủ nhà nên tinh tế hơn trong cách viết bằng cách thêm chữ vui lòng hay làm ơn. Như vậy chắc chắn sẽ không gây nên bức xúc cho người đọc.

“Dựng rạp trong ngõ đã không chấp nhận được rồi đây lại toàn giữa đường dựng rạp”

“Viết câu từ như kiểu ra lệnh ý”

“Ủa, dựng rạp ra giữa đường đã không được rồi lại còn chiếm cả một đoạn đường dài”

Đây không phải trường hợp đầu tiên mà chủ nhà lấn chiếm lòng đường để dựng rạp cưới. Trước đó có rất nhiều màn dựng rạp khiến người qua đường ‘”nóng mắt”

Đường về nhà chỉ còn cách vài căn nhưng sao hôm nay xa xôi quá

Ngày vui của người này nhưng lại là ngày không vui đối với người khác

Ngồi ăn cưới giữa đường khiến khách mời cũng thấy lo lắng