Du khách Mỹ “ngủ trên tàu thoải mái hơn” và cô đã “có giấc ngủ ngon nhất”

0
7767

Du khách người Mỹ chi 155 USD để mua 4 vé giường nằm trên tàu chặng Hà Nội – Lào Cai, cho rằng “ngủ trên tàu thoải mái hơn” và cô đã “có giấc ngủ ngon nhất”.

Sinh ra ở Mỹ nhưng gia đình chị Alezanda Karplus đã định cư ở Singapore được 14 năm. Dù gia đình 4 thành viên từng nhiều lần du lịch cùng nhau bằng máy bay, nhưng hai con của chị Alezanda chưa từng đi tàu đêm.

Chính vì điều này, ngay khi chồng đưa ra ý tưởng tới Việt Nam du lịch và cả nhà cùng nhau ngồi tàu đêm chặng Hà Nội – Lào Cai, Alezanda đồng ý ngay. Chị rất hào hứng bởi đây là trải nghiệm đầu tiên của hai con.

Cuối tháng 10 vừa qua, nhân lúc hai em bé 8 tuổi và 5 tuổi đều được nghỉ học, cả gia đình du khách người Mỹ lên đường sang Việt Nam du lịch một tuần.

“Chúng tôi nghỉ đêm đầu tiên ở Hà Nội và dành nguyên ngày hôm sau khám phá thành phố. Tàu khởi hành lúc 22h nên trước đó hai vợ chồng đưa con đi ngắm phố phường trước khi ra ga. Đây không phải là lần đầu tôi tới Hà Nội, nhưng bọn trẻ lại rất háo hức”, vị khách người Mỹ cho biết.

Sau đó, gia đình còn tới khu vực phố đường tàu. Khi chứng kiến cảnh người phụ nữ nhặt vội chiếc kính râm rơi xuống đường ray trước khi tàu chạy vụt qua,. Alezanda đã hiểu tại sao chính quyền thành phố phải yêu cầu phố đường tàu dừng hoạt động.

“Tất cả cũng nhằm đảm bảo sự an toàn cho du khách”, cô nói.

Du khách Mỹ "ngủ trên tàu thoải mái hơn"
Nhân viên soát vé cho khách trước khi lên tàu.

Sắp đến giờ khởi hành, cả nhà di chuyển ra ga Hà Nội nằm trên đường Lê Duẩn. Vào nhà ga, hành khách có thể nhìn thấy các bảng hiển thị thời gian khởi hành của tàu ở cả tầng 1 và tầng 2. Thời điểm này có 3 tuyến hoạt động, trong đó có chặng Hà Nội lên Sa Pa.

Du khách Mỹ nhận thấy thủ tục lên tàu rất đơn giản. Một nhân viên soát vé đứng ngoài toa. Sau khi kiểm tra vé, gia đình được nhân viên hướng dẫn lên tàu. Với chặng đi này, Alezanda chi 155 USD (gần 4 triệu đồng) cho 4 vé giường nằm.

“Nếu đi bằng xe giường nằm, thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 4 tiếng so với 7 tiếng ngồi tàu. Nhưng tôi vẫn thấy trải nghiệm này đáng giá”, cô nhận xét.

Du khách Mỹ "ngủ trên tàu thoải mái hơn"
Bên trong cabin 2 giường tầng được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ.

Bước chân vào cabin. Alezanda thấy mọi thứ bên trong đều sạch sẽ với khăn trải giường và chăn bông màu trắng. Trên khay còn có 4 quả chuối, vài món đồ ăn nhẹ. Túi trà, khăn ướt, bàn chải đánh răng và nước uống đóng chai. Bọn trẻ rất hào hứng chiếm luôn hai chiếc giường tầng trên nên vợ chồng cô đều nằm ở tầng 1.

Chồng của Alezanda khá cao nên khi ngủ, anh phải gác chân lên một túi đựng đồ mới đủ. Nhưng anh cho rằng “nằm trên tàu vẫn thoải mái hơn nhiều so với ngồi ở máy bay”. Mọi cơ sở vật chất trên tàu “tốt hơn nhiều so với những gì vị khách mong đợi”. Trong nhà vệ sinh được trang bị bồn rửa tay sạch sẽ, giấy vệ sinh và xà phòng.

Du khách Mỹ "ngủ trên tàu thoải mái hơn"
Nhà vệ sinh trên tàu.

Tàu bắt đầu rời ga còn hành khách đưa mắt nhìn cảnh quan xung quanh qua ô cửa kính. Những ngôi nhà như mờ dần phía sau khi tàu băng qua cầu.

Dù tàu chuyển động lắc lư liên tục nhưng cả gia đình sớm chìm vào giấc ngủ. Alezanda ngủ ngon lành trong suốt thời gian tàu chạy. Cô nhận thấy đây là “giấc ngủ ngon nhất”, thậm chí còn thoải mái hơn khi ở khách sạn.

Du khách Mỹ "ngủ trên tàu thoải mái hơn"
Vị khách Mỹ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Khi chuông báo thức reo lúc 5h30 cũng là thời điểm những người bán trà và cà phê đi bán quanh các toa. Khoảng 6h, tàu dừng ở ga Lào Cai. Tại đây, họ lên một chiếc xe trung chuyển, cùng nhóm 12 vị khách khác lên đường tới Sa Pa. Họ dành khoảng 2 ngày để khám phá nơi này.