Diễn biến ‘nóng’ vụ Xuân Bắc viết status ‘Cái tát của mẹ’

0
2067

Vụ NSƯT Xuân Bắc có phát ngôn gây tranh cãi sau Táo Quân, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn lên tiếng

NSƯT Xuân Bắc trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng những ngày đầu năm mới.

Những ngày đầu năm mới 2023, mạng xã hội “dậy sóng” trước phát ngôn gây tranh cãi của NSƯT Xuân Bắc trên trang cá nhân. Hiện phát ngôn đầy ẩn ý của NSƯT Xuân Bắc vẫn đang là tâm điểm chú ý của dân mạng.
Câu chuyện đã nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng, đông đảo netizen cho rằng NSƯT Xuân Bắc đang ẩn ý nói về những khán giả lên tiếng chê bai chương trình Táo Quân 2023. Nhiều khán giả cũng rất bức xúc trước cách hành xử lẫn lời văn mỉa mai, thậm chí là có phần thô tục của NSƯT Xuân Bắc.

Ý kiến của các nhà lãnh đạo

Ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT-DL đã có chia sẻ với báo chí. Ông Dương cho hay Bộ VH-TT-DL đã ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ông Dương cho rằng, NSƯT Xuân Bắc không nên phản ứng với khán giả như vậy, nếu có chia sẻ thì NSƯT Xuân Bắc “nên chia sẻ một cách chân thành và nên rút kinh nghiệm”.

Bên cạnh đó NSND Lê Tiến Thọ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nguyên Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng chia sẻ với PV rằng, NSƯT Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm khi bị khán giả phản ứng vì bài đăng ẩn ý vấn đề khen chê sau chương trình Táo Quân 2023.

Phản ứng của người trong cuộc

Các Táo trụ cột trong chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm.

Được biết cho tới đêm ngày 15-1, NSƯT Xuân Bắc vẫn im lặng trước mọi chỉ trích dữ hội về bài viết “Cái tát của mẹ” của anh trên fanpge có 2,4 triệu người theo dõi.

Bài viết có nội dung một người đàn ông ngoài 50 tuổi bị mẹ cho ăn một cái tát lật mặt vì đã chê bánh chưng mẹ gói.

Tuy trong bài viết chỉ là kể một câu chuyện, nhưng lại khiến người đọc bài viết này liên tưởng đến phản ứng sau khi chương trình Táo quân năm nay bị chê là nhàm, nhạt.

Bình luận của khán giả
Trong 4000 bình luận, nội dung bức xúc của khán giả để lại bao gồm:

– Ngôn từ xem thường khán giả.

– Đọc xong thấy ngu ngơ luôn. Thì ra Xuân Bắc cũng chỉ có thế!

– Tôi xem kỹ bài “Cái tát của mẹ”, đoán không phải do anh viết vì cách chấm câu trong bài khác hẳn các bài khác. Anh nên nói rõ và xin lỗi mọi người về điều đó, vì nó rất có hại cho anh. Rất chân thành!

Trước nhiều lời yêu cầu xin lỗi khán giả, Xuân Bắc đã bình luận trả lời: “Cảm ơn anh nhiều. Chúc mừng năm mới”. Ở một bình luận về việc nghệ sĩ cần lên tiếng, Xuân Bắc lại cho hay: “Anh đang rán bánh chưng. Đói quá!”.

Khán giả vẫn chờ một lời xin lỗi từ NSƯT Xuân Bắc – GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam.