Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha phản ứng sau màn khóa môi nữ cầu thủ

0
1648

Đội tuyển nữ Tây Ban Nha đã xuất sắc giành chức vô địch World Cup đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, chiến tích của các cô gái Đội tuyển nữ Tây Ban Nha bị ảnh hưởng với sự cố của Chủ tịch LĐBĐ nước này

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha phản ứng sau màn khóa môi nữ cầu thủ
Màn hôn môi tranh cãi của ông Luis Rubiales với Jennifer Hermoso.

Màn hôn môi tranh cãi của ông Luis Rubiales với Jennifer Hermoso đã khiến cho ông nhận sự chỉ trích gay gắt từ người hâm mộ. Dù sau đó, Jennifer Hermoso lên tiếng khẳng định hành động của ông Luis Rubiales là bình thường nhưng không làm dịu đi sức ép dư luận. Trước tình hình ấy, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha đã phải lên tiếng xin lỗi.

Chia sẻ trong đoạn video đăng tải lên mạng xã hội. Ông Luis Rubiales cho biết: “Có một điều khiến tôi hối tiếc là những gì xảy ra giữa tôi và một cầu thủ. Tôi đã phạm sai lầm. Không chối cãi được”.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng ông có mối quan hệ tốt với nữ cầu thủ Jennifer Hermoso. Ông nói thêm: “Trong khoảnh khắc bộc phát, tôi có hành động như vậy. Tôi không có ý xấu nào. Những gì diễn ra đều theo cách tự nhiên. Không có ý xấu từ cả hai phía nhưng lại tạo ra ảnh hưởng không tốt ở bên ngoài. Có vẻ như mọi người đã tổn thương. Tôi buộc phải xin lỗi, không còn cách nào khác”.

Ông Luis Rubiales xin lỗi về hành động thái quá của mình. Và khẳng định sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc. “Khi bạn là Chủ tịch của một tổ chức quan trọng như Liên đoàn bóng đá. Bạn phải cẩn trọng hơn trong hành động và lời nói, đặc biệt là trong các nghi lễ. Tôi xin lỗi vì khiến cho buổi lễ lịch sử của bóng đá Tây Ban Nha bị hoen ố bởi hành động của mình. Còn giờ đây, chúng ta cần bỏ qua chuyện này để chúc mừng thầy trò HLV Jorge Vilda. Họ đã làm nên lịch sử”.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha phản ứng sau màn khóa môi nữ cầu thủ
Ông Luis Rubiales xin lỗi về hành động thái quá của mình (Ảnh: Getty).

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha Miquel Iceta cho rằng. Hành vi của ông Luis Rubiales “không thể chấp nhận được” và yêu cầu ông đứng ra xin lỗi.

Trong tương lai, không chỉ Luis Rubiales. Mà tất cả các nhân vật quan trọng trong thể thao cũng cần học hỏi từ vụ việc này. Để tránh gây hảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng và sự thành công của các đội tuyển cũng như bóng đá nói chung. Sự kiện này cũng gửi thông điệp rõ ràng về sự tôn trọng và giới hạn trong các mối quan hệ giữa các nhà lãnh đạo thể thao và VĐV.

Chúng ta cần nhìn nhận, đánh giá lại và học hỏi từ sự việc này. Để gia tăng ý thức trách nhiệm và lòng tôn trọng đối với người khác. Đồng thời, không để bóng đá bị ảnh hưởng bởi những hành động không phù hợp trong tương lai.