Cháy lớn tại xóm nhà ven kênh Tàu Hủ Quận 8

0
184

Đám cháy lớn ở khu vực gần cầu chữ Y, quận 8 (TP.HCM) khiến lực lượng chức năng phải huy động nhiều phương tiện, có cả ca nô chuyên dụng để dập lửa.

Đám cháy bùng phát dữ dội tại quận 8, nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi

Khoảng 20h tối ngày 14/2. Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một nhà dân trên đường Phạm Thế Hiển. Phường 2, quận 8, TP.HCM.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm và lan rộng sang các ngôi nhà lân cận. Tạo thành một biển lửa đỏ rực kèm theo cột khói đen ngùn ngụt. Người dân trong khu vực hốt hoảng hô hoán và dùng bình chữa cháy mini tiếp cận dập lửa nhưng bất thành.

Cháy lớn tại xóm nhà ven kênh Tàu Hủ Quận 8
3 ca nô chuyên dụng tham gia khống chế đám cháy.

Nhận được tin báo. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM (PC07). Đã huy động nhiều phương tiện và hàng chục cán bộ. Chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy. Do đám cháy xảy ra ở khu vực ven kênh Tàu Hủ – Bến Nghé. Lực lượng cứu hỏa còn sử dụng cả ca nô chuyên dụng để phun nước vào đám cháy.

Cháy lớn tại xóm nhà ven kênh Tàu Hủ Quận 8
Cảnh sát dùng ca nô chuyên dụng để tiếp cận, dập lửa.

Một đoạn đường Phạm Thế Hiển qua khu vực xảy ra cháy được phong tỏa nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho công tác chữa cháy, giao thông trên cầu chữ Y ùn tắc nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng cũng phối hợp với chính quyền địa phương di dời hàng chục hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Bà Trương Kim Yến, 45 tuổi, cho biết gia đình bà có hai căn nhà bị ảnh hưởng bởi đám cháy. Toàn bộ đồ đạc đều bị cháy đen và đổ sập. Bà Yến cho biết khi đám cháy xảy ra, dù người thân, hàng xóm và lực lượng công an, dân phòng đã cố gắng tiếp cận dập lửa nhưng không thành công.

Bà Yến chia sẻ nhà bị cháy rụi, chỉ kịp ôm một số đồ đạc giá trị ra ngoài.

Hoả hoạn bùng phát quá nhanh khiến nhiều người chỉ kịp tháo chạy và ôm những đồ vật có giá trị ra ngoài. Bà Bùi Thị Thu, 65 tuổi, được lực lượng chức năng cõng đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy. “Khi đám cháy xảy ra, tôi đang ngồi trước cửa nhà. Đám cháy bùng lên nhanh chóng. Ngọn lửa rất lớn khiến tôi rất hoảng sợ vì lúc đó chỉ có một mình ở nhà”. Bà Thu chia sẻ. Căn nhà của bà Thu bị thiêu rụi toàn bộ phần bếp.

Cháy lớn tại xóm nhà ven kênh Tàu Hủ Quận 8
Bà Thu được lực lượng chức năng cõng đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy

Đến khoảng 21h, đám cháy đã được cơ bản khống chế. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước vào khu vực hoả hoạn để làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh và vật liệu cháy. Rất may, vụ cháy không gây thương vong về người.

Khoảng 22h, xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy tập trung nhiều người dân có nhà bị cháy. Những người này vừa đi làm về và cho biết. Toàn bộ tài sản bên trong nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM. Vụ cháy xuất phát từ một bãi chứa vật liệu gỗ cũ tại địa chỉ số 1244 đường Phạm Thế Hiển. Phòng Cảnh sát PCCC đã huy động nhiều xe nước và đội cứu hỏa trên sông để triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy. Đến khoảng 21h, đám cháy đã được khống chế.

Vụ hoả hoạn đã ảnh hưởng đến diện tích 470m2. Trong đó cháy hoàn toàn 50m2 nhà số 206/1/18A. Cháy 100-150m2 nhà số 206/1/18 và 320m2 bãi vật liệu gỗ cũ. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng sang các dãy nhà xung quanh.