AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam chuẫn bị gì cho trận ra quân gặp ĐT lào?

0
6349

Đội tuyển Việt Nam đã có sự góp mặt trở lại của Phan Văn Đức sau thời gian nghỉ ốm. Tiền vệ này mới đáp chuyến bay sang Viêng Chăn và nhanh chóng bắt nhịp với các đồng đội vào chiều ngày 19/12.

Phan Văn Đức tại khách sạn nơi tuyển Việt Nam đóng quân ở Vientiane sáng 19/12

Trước đó Phan Văn Đức phát hiện mắc Covid-19 hôm 15/12, một ngày sau trận giao hữu đội tuyển thắng Philippines 1-0 trên SVĐ Hàng Đẫy. Đức cùng trung vệ Bùi Tiến Dũng (cũng mắc Covid-19) không tham gia cùng toàn đội di chuyển sang Lào vào ngày 17/12.

Hôm qua, Văn Đức có kết quả âm tính và thông báo với HLV Park Hang-seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc lập tức triệu tập anh sang Lào hội quân.

Tiền vệ xứ Nghệ đã có mặt tại thủ đô Vientiane vào sáng 19/12, anh tham gia tập luyện vào chiều cùng ngày. Việc Phan Văn Đức được gọi sang Lào khi vừa khỏi Covid-19 cho thấy HLV Park Hang-seo đánh giá cao khả năng của anh.

Bên cạnh đó, ông cũng chuẩn bị rất cẩn thận cho trận đấu với Lào dù đây được đánh giá là một đối thủ dễ chơi với tuyển Việt Nam.

Sơ lược về buổi tập chuẫn bị của ĐT Việt Nam

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong buổi tập chiều 19/12

Buổi tập chiều 19/12 là buổi tập được cho là có ý nghĩa rất quan trọng về chuyên môn của đội tuyển Việt Nam, với mục đích chính là củng cố và hoàn thiện chiến thuật nhằm hướng tới kết quả tốt nhất trong trận ra quân gặp đội tuyển Lào. Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, HLV Park Hang-Seo và các học trò đã tiến hành phân tích đối thủ thông qua dữ liệu bằng hình. Có thể thấy rằng mặc dù được đánh giá cao hơn so với đội tuyển Lào, nhưng sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam vẫn rất cẩn thận nghiêm túc, chuyên nghiệp và kỹ lưỡng.

Trong sáng 20/12, lãnh đội ĐT Việt Nam Đoàn Anh Tuấn và trợ lý HLV Lưu Danh Minh sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật trước lượt trận khai màn của AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. Danh sách đăng ký chính thức gồm 23 cầu thủ cũng sẽ được chốt lại tại cuộc họp này. Trợ lý HLV Nguyễn Anh Đức được giao nhiệm vụ thị sát sân vận động quốc gia Lào nhằm chuẩn bị cho buổi tập làm quen sân của các tuyển thủ sẽ diễn ra vào tối cùng ngày. Trong khi đó, HLV trưởng Park Hang-Seo và một cầu thủ sẽ tham dự họp báo trước trận đấu.