AFF Cup 2022: Bước chạy đà quá đẹp của đội tuyển Việt Nam

0
2232

Thắng Lào 6-0, tuyển Việt Nam đứng đầu bảng B AFF Cup 2022

Đánh bại Lào 6-0, tuyển Việt Nam có chiến thắng cách biệt nhất AFF Cup 2022 sau 2 ngày thi đấu đầu tiên.

Sức mạnh áp đảo của đội tuyển Việt Nam

Tiến Linh mở tỷ số cho tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam với sức mạnh áp đảo đã kiểm soát thế trận và tấn công dồn dập. Đội tuyển Lào chỉ trụ được 15 phút, trước khi thủng lưới với pha ghi bàn của Tiến Linh. Phút 16, Đoàn Văn Hậu đi bóng ở cánh trái rồi tạt bóng như đặt để Tiến Linh bật cao đánh đầu đập đất rất hiểm. Giúp đội tuyển Việt Nam vượt lên.

Sau bàn mở tỷ số, đội tuyển Việt Nam có lúc không duy trì được cường độ tấn công. Hàng thủ số đông cùng lối chơi quyết liệt của đội tuyển Lào cũng hạn chế đáng kể khoảng trống để Văn Đức. Quang Hải phô diễn kỹ thuật.

Đến phút 43, tuyển Việt Nam có pha tấn công nguy hiểm và hậu vệ Lào đã phá bóng không dứt khoát. Hùng Dũng có mặt kịp thời để thực hiện cú đặt lòng hiểm hóc, nâng tỷ số lên 2-0. Đây cũng là bàn thắng cuối cùng ở hiệp một.

Sang hiệp 2, tuyển Lào thực hiện hàng loạt sự thay đổi người nhằm thay đổi thế trận. Trong khi đó. HLV Park cũng xoay tua đội hình, tung các cầu thủ dự bị vào sân.

Tuy nhiên, thế trận không có gì thay đổi. Tuyển Việt Nam vẫn tấn công chủ yếu từ những tình huống bóng bổng.

Phút 56, từ một pha tạt bóng bên cánh trái. Thành Chung đánh đầu ngược, loại bỏ hoàn toàn hàng thủ. Tấn Tài có mặt đúng lúc để đệm bóng cận thành thành bàn.

Tấn Tài ghi tên mình là người ghi bàn cho tuyển Việt Nam

Chỉ hai phút sau, tuyển Việt Nam có bàn thắng thứ 4. Từ một pha rót bóng của Hoàng Đức. Văn Hậu khống chế bóng gọn gàng rồi tung cú đá trivela trong vùng cấm, không cho thủ môn Lào cơ hội cản phá.

Những phút cuối trận, các cầu thủ Lào gần như buông xuôi và cơ hội đến với tuyển Việt Nam một cách dồn dập. Lần lượt Văn Toàn, Văn Thanh ghi thêm bàn nữa để giúp đoàn quân HLV Park giành chiến thắng chung cuộc 6-0.

Với kết quả này, tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng B với 3 điểm, bằng Malaysia nhưng xếp trên nhờ nhỉnh hơn hiệu số bàn thắng – bại (+6 so với +1).

Kết quả: Lào 0-6 Việt Nam

Ghi bàn

Việt Nam: Tiến Linh (16′), Hùng Dũng (43′), Tấn Tài( 56′), Văn Hậu (57′,) Văn Toàn (82′), Văn Thanh (90+1′)