Zidane từ chối dự khán chung kết World Cup 2022

0
10273

Zinedine Zidane không muốn thành tâm điểm, che mờ hào quang của HLV Didier Deschamps ở chung kết World Cup 2022.

Theo Mundo Deportivo, Liên đoàn Bóng đá Pháp mời Zidane dự khán trận đội nhà chạm trán Argentina ở chung kết. Tuy nhiên, cựu HLV Real từ chối vì sợ bị truyền thông chú ý, đặc biệt là những đề tài xoay quanh chiếc “ghế nóng” của tuyển Pháp.

Zidane không muốn liên đới với HLV Deschamps.

Radio Monte Carlo tiết lộ LĐBĐ Pháp đã thuê một chuyên cơ để chở Zidane và nhiều cựu tuyển thủ đến Qatar.

Hai ngày qua, Zidane liên tục được nhắc tên trên các mặt báo châu Âu. Truyền thông Pháp cho rằng “Zizou” đã bít cửa dẫn dắt tuyển quốc gia sau World Cup 2022, khi Deschamps đang làm quá tốt công việc. Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, cũng lên tiếng về việc LĐBĐ nước này phải giữ chân Deschamps ở lại.

Deschamps thành HLV thứ tư dẫn dắt một đội vào chung kết hai kỳ World Cup liền nhau

Trước đó, nhiều nguồn tin tại Pháp cho rằng Zidane đã đạt thỏa thuận miệng dẫn dắt đội tuyển từ ngày 1/1/2023. Đây là thời điểm hợp đồng của Deschamps với LĐBĐ Pháp hết hạn. Zidane được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để “Les Blues” làm mới sau giải đấu ở Qatar.

Zidane thất nghiệp sau mùa 2020/21. Hơn một năm qua, “Zizou” từ chối nhiều lời mời để kiên nhẫn chờ đợi ngày thay Deschamps dẫn dắt tuyển Pháp. Zidane cũng không ngần ngại chia sẻ về việc làm HLV tuyển Pháp là giấc mơ lớn nhất sự nghiệp cầm quân của anh.

“Les Blues” sẽ đối đầu Argentina ở chung kết World Cup 2022. Nếu Pháp vô địch, cửa để Zidane thay Deschamps ngay năm sau càng nhỏ.