Xót xa gia cảnh khốn khó của gia đình bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

0
4284

Gia cảnh gia đình của bé trai không may bị rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp thuộc diện khó khăn. Cha mẹ em từng làm nghề trồng ớt vì thất bại nên lâm vào cảnh nợ nần.

Ngôi nhà cũ kỹ của gia đình bé Hào Nam, mẹ bé chị Linh (mặc áo Hồng) luôn thấp thỏm chờ con trai.

Hôm nay là ngày thứ 4. Việc cứu hộ bé trai 10 tuổi bị rơi xuống cọc bê tông mố cầu Rọc Sen đường kính 25cm. Sâu trong lòng đất 35m vẫn đang được lực lượng chức năng gấp rút triển khai. Nhiều người ở hiện trường đang chờ đợi giây phút sẽ rút được móng cọc lên để cứu bé ra ngoài.

Tình hình hiện trường hiện tại

Hiện tại, hàng trăm người, trong đó có lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Lãnh đạo huyện Thanh Bình. Đại diện các sở, ngành cùng lực lượng cứu hộ. Cứu nạn của Công an tỉnh Đồng Tháp. Công an huyện Thanh Bình và lực lượng công binh của Quân khu 9 đã túc trực tại hiện trường để chỉ đạo và thực hiện công tác cứu hộ bé trai bị lọt vào trụ bê tông sâu 35m.

Theo người dân địa phương. Gia đình anh Tài thuộc diện khó khăn, vợ chồng quanh năm đi làm thuê sinh sống. Vợ chồng anh Tài có 2 con. Nam là con trai lớn đang học lớp 5, sau đó là em gái mới được một tuổi. Hằng ngày, cháu Nam đi nhặt phế liệu để bán kiếm tiền phụ bố mẹ đi học.

Trước đây, vợ chồng anh Tài chỉ có 1.000m2 đất trồng ớt. Thế nhưng vụ mùa thất bát, trồng ớt không đạt nên rơi vào cảnh nợ nần. Hiện chị Linh phải nuôi em gái của Nam chỉ hơn 1 tuổi nên chủ yếu ở nhà làm nội trợ và chăm sóc hai anh em. Anh Tài thì chăm sóc ruộng ớt và đi làm thuê kiếm tiền trang trải.

Nhắc đến con trai, chị Linh cho biết từ nhỏ Nam khá nhỏ người, lúc sinh ra nặng 3,1 kg. Hiện dù 10 tuổi nhưng chỉ nặng hơn 20 kg. Nam ngoan, học khá, mỗi ngày trước khi đi học thường ra chợ mua thức ăn sáng cho ba mẹ. Sau những ngày đêm ròng rã chờ đợi tin tức, người mẹ như chị chỉ còn biết chờ đợi vào phép màu.

Vào sáng ngày 2/1, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – ông Phạm Thiện Nghĩa. Cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên chị Nguyễn Thị Mỹ Linh và gia đình của cháu Thái Lý Hạo Nam.

Bé 10 tuổi gặp nạn khi đi nhặt ve chai kiếm tiền học võ

Theo lời gia đình, cháu bé học lớp 5. Đi học võ được 1 tháng nay và cần đóng học phí 60 nghìn đồng.

Vì không muốn xin ba mẹ tiền nên bé trai tự đi nhặt ve chai kiếm tiền học võ.

“Bán được 21 nghìn nhưng người ta trả 15 nghìn, thiếu lại con 6 nghìn để con đi kiếm thêm bán cho đủ. Kiếm tiền đóng tiền học võ mẹ khỏi cho. Sau khi đi nhặt ve chai tiếp thì xảy ra chuyện.

Đứa cháu chạy về nói: Bác ba ơi anh cu lộn xuống hố rồi, tưởng đâu lộn xuống cống bình thường. Về sau thấy mấy anh ở gần đó chạy vào kêu” cứu con anh ơi, cứu con anh ơi”. Thằng bé lên tiếng một hồi rồi sau đó không còn nghe tiếng con nữa”, người mẹ bật khóc nức nở nói.

Dự kiến chiều 3/1 giải cứu được bé 10 tuổi

Mũi khoan đang được dùng làm đất tơi xốp để nhổ cọc nhồi.

Suốt từ đêm 2/1 đến khoảng 11 giờ cùng ngày (3/1). Công tác cứu nạn cứu hộ vẫn đang tiếp diễn cùng sự chỉ đạo, quyết tâm cao của lực lượng thi công. Chuyên gia, các đơn vị phòng cháy chữa cháy, bộ đội, công binh Quân khu 9.

Vào lúc 3 giờ sáng cùng ngày, tiến hành đóng ống vách bao bọc xung quanh ống bê tông có bé trai mắc kẹt. Đến 8 giờ 30 phút, đóng ống vách sâu xuống đất được 20 m.

Đồng thời, tiếp tục triển khai dùng mũi khoan nhồi để làm tơi đất, giảm áp lực ma sát vào thành ống bê tông. Tiếp tục dùng biện pháp này cho đến thời điểm thích hợp sẽ dùng cẩu đưa ống bê tông lên mặt đất để tiến hành các giai đoạn cứu hộ tiếp theo.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều. Phó Tư lệnh Quân khu 9 cũng đã có mặt tại hiện trường giải cứu để chỉ đạo lực lượng công binh và cứu hộ thực hiện các phương án đã định sẳn.

Chúng ta cùng cầu nguyện và hi bọng phép màu sẽ đến với bé Thái Lý Hạo Nam.