World Cup 2022 kết thúc vòng bảng: Đặt cửa Pháp, Brazil hay đội nào vô địch?

0
1512

48 trận đấu vòng bảng World Cup 2022 đã kết thúc. Mở ra bức tranh về cuộc đua vô địch của các ứng cử viên tiềm năng.

World Cup 2022 đã đi đến vòng 1/8

Vòng đấu bảng World Cup 2022 kết thúc với không ít bất ngờ. Một số đội bóng lớn như Đức, Bỉ, Uruguay, Đan Mạch… đã về nước. Vì thế, cuộc đua đến chức vô địch sẽ hứa hẹn có nhiều hấp dẫn.

Kết thúc vòng bảng không chỉ là lúc xác định 16 đội vào vòng knock-out. Mà hơn nữa, các đội cũng xác định được các cặp đấu ở các nhánh và các đối thủ tiềm năng, trong trường hợp họ tiến xa hơn.

Việc này có ý nghĩa quan trọng với các đội bóng lớn, mang trong mình tham vọng chinh phục chiếc cúp vàng thế giới. Và điều đó cũng ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ trong cuộc đua vô địch.

Nhánh đấu knock-out của World Cup 2022.

Tỷ lệ vô địch World Cup 2022 sau vòng bảng

Theo Nhà cái William Hill, lúc này, Brazil đang là ứng viên số 1 cho chức vô địch World Cup 2022. Tỷ lệ vô địch của “Selecao” là 11/5 (bỏ 5 được 11). Ngoài vấn đề sức mạnh của Brazil đã được thể hiện qua việc họ giành ngôi đầu bảng G, thì nhánh đấu của đội bóng Nam Mỹ này khá nhẹ.

Brazil gặp Hàn Quốc ở vòng 1/8, rồi nếu đi đến tứ kết thì gặp 1 trong 2 đội là Nhật Bản và Croatia. Trong trường hợp vào vòng bán kết, đối thủ tiềm năng của Brazil là một trong những cái tên là Hà Lan/Mỹ/Argentina/Australia. Vào thời điểm hiện tại, nếu có gặp Argentina ở bán kết thì Brazil cũng không e ngại.

Tương tự, Argentina cũng ở một nhánh đấu khá “nhẹ”. Họ gặp Australia ở vòng 1/8, có thể gặp Hà Lan hoặc Mỹ ở tứ kết. Trong trường hợp đi đến bán kết, một trong các đối thủ của Argentina là Brazil/Hàn Quốc/Nhật Bản/Croatia. Cũng bởi nhánh đấu khá nhẹ nên Argentina đang là ứng viên số 2 cho chức vô địch với tỷ lệ 9/2.

Đương kim vô địch Pháp chỉ là ứng viên số 3, dù đã thể hiện sức mạnh ở vòng bảng. Đội bóng xứ sở lục lăng ở vào một nhánh đấu nặng. Họ gặp Ba Lan ở vòng 1/8, và nếu đi đến tứ kết sẽ gặp Anh hoặc Senegal. Vậy nên, tỷ lệ vô địch của Pháp là 5/1.

Các ứng viên tiếp theo là Tây Ban Nha (6/1), Anh phải chung nhánh với Pháp nên tỷ lệ vô địch của Anh chỉ là 8/1. Kế tiếp là Bồ Đào Nha (11/1), Hà Lan (20/1), Croatia (33/1), Thụy Sĩ (66/1).