Vòng 23 V-League 2022 có 2 tổ trọng tài bắt ‘trận cầu đinh

0
1170

Theo thông báo của Ban tổ chức, vòng 23 V-League 2022 sẽ có 2 tổ trọng tài ngoại được thuê làm nhiệm vụ.

Theo thông tin mới nhất, ở trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Sài Gòn ở vòng 23, V.League 2022 sẽ do tổ trọng tài ngoại điều khiển. Cụ thể, trọng tài chính là trọng tài FIFA Mongkolchai Pechsri. Hai trợ lý gồm trọng tài Rawut Nakarit và Tanate Chuchuen. Trọng tài thứ 4 sẽ là trọng tài Việt Nam.

Trình độ tổ trọng tài ngoại

tổ trọng tài nước ngoài được mời đến làm nhiệm vụ tại các vòng đấu cuối V-League 2022

Cụ thể ở trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Sài Gòn ở vòng 23, V.League 2022 sẽ do tổ trọng tài ngoại điều khiển. Trọng tài chính là trọng tài FIFA Mongkolchai Pechsri. Hai trợ lý gồm trọng tài Rawut Nakarit và Tanate Chuchuen. Trọng tài thứ 4 sẽ là trọng tài Việt Nam.

Trọng tài Shuhaizi Bin Shukri là trọng tài có tiếng của Malaysia và được công nhận là trọng tài FIFA năm 2011. Năm 2015, ông từng bắt chính trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc và trận Bình Dương gặp Jeonbuk Hyundai Mortor tại AFC Champions League.

Trận đấu giữa Đà Nẵng và Sài Gòn được xem là trận chung kết ngược của mùa giải cả hai đang là những ứng cử viên nặng ký cho suất xuống hạng ở mùa giải năm nay sau chuỗi thành tích nghèo nàn thua nhiều hơn thắng.

Tại vòng đấu này, tổ trọng tài người Malaysia cũng sẽ được Ban trọng tài VFF phân công điều khiển trận Viettel – Topenland Bình Định (diễn ra lúc 19h15 ngày 4/11 trên sân Hàng Đẫy). Trọng tài thứ tư trận đấu này là ông Ngô Duy Lân, giám sát trọng tài là ông Võ Minh Trí.

Trọng tài ngoại được VFF thuê và bắt đầu điều hành từ vòng 21 V.League, trong trận Hải Phòng tiếp Hà Nội. Ở trận này tổ trọng tài người Hàn Quốc đã làm rất tốt nhiệm vụ. Còn ở vòng 22, tổ trọng tài người Malaysia được VFF thuê điều hành trận Thanh Hóa – TP.HCM.

Phân công trọng tài ở các trận còn lại

Các trọng tài điều khiển các trận còn lại của vòng 23 như sau: Trọng tài Trần Đình Thịnh điều khiển trận đấu giữa Hải Phòng – HL Hà Tĩnh. Trọng tài Nguyễn Trung Kiên điều khiển trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Bình Dương. Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn điều khiển trận Đông Á Thanh Hóa – Hà Nội. Trọng tài Nguyễn Đình Thái điều khiển trận HAGL – Nam Định.

 Vòng 22 V-League 2022 vừa qua đã chính thức khép lại với nhiều diễn biến kịch tính và hấp dẫn. Tuy nhiên, tâm điểm của vòng đấu này lại là những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Trần Ngọc Nhớ trong trận cầu tâm điểm giữa HAGL với Topenland Bình Định.

Vị trọng tài này đã cho đội bóng phố Núi được hưởng quả penalty ở những phút cuối cùng của trận đấu khi Minh Vương ngã trong vòng cấm của đối thủ, dù các cầu thủ Bình Định không hề phạm lỗi với tiền vệ của đội chủ nhà.

Quyết định sai lầm trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả của trận đấu cũng như cuộc đua vô địch khi Topenland Bình Định đang nằm trong top 3 đội bóng mạnh nhất. Sau trận đấu này, trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã bị treo còi đến hết mùa giải.