V-League 2002: CLB TP.HCM thua Sài Gòn FC HLV Trương Việt Hoàng từ chức.

0
807

Một ngày sau trận thua Sài Gòn FC ở vòng 17 V-League 2022, HLV Trương Việt Hoàng chiều 1/10 nộp đơn xỉn nghỉ và được lãnh đạo CLB TP HCM phê duyệt.

HLV Trương Việt Hoàng không thể giúp “chiến hạm đỏ” khởi sắc

Ông Việt Hoàng nhận lời làm HLV trưởng CLB TP HCM từ vòng 14. Trong bốn trận dưới quyền của ông, TP HCM thua Hải Phòng 3-4, thua Nam Định 0-1, thua Sài Gòn FC 0-2 và chỉ hoà Hà Tĩnh 1-1. Chuỗi kết quả tệ hại này khiến TP HCM rơi xuống cuối bảng V-League và có nguy cơ rớt hạng.

Đúng nghĩa “ ghế nóng “ của HLV Trương Việt Hoàng.

Ngồi “ghế nóng” CLB TP HCM thay thế đồng nghiệp Trần Minh Chiến, HLV Trương Việt Hoàng đặt mục tiêu giúp đội bóng trụ hạng thành công. Nhưng sau 4 trận dưới thời ông Trương Việt Hoàng, “chiến hạm đỏ” chỉ có được vỏn vẹn 1 điểm và đứng cuối bảng xếp hạng sau 17 vòng đấu.

HLV Trương Việt Hoàng từng rất thành công khi dẫn dắt CLB Hải Phòng và Viettel. Tuy nhiên, cựu tiền vệ Thể Công không thể giúp vực dậy tinh thần thi đấu của các học trò CLB TP HCM. Đội bóng đang mất tinh thần chiến đấu, nội bộ khủng hoảng.

Trận cầu quyết định số phận.

CLB TP HCM (áo trắng) thất bại trước Sài Gòn FC

Ngay sau trận thua 0-2 trước CLB Sài Gòn trong trận derby Sài Thành, HLV Trương Việt Hoàng cựu danh thủ và là người từng đưa Viettel vô địch V-League 2020 đã quyết định “dừng cuộc chơi”. Sau 39 ngày nhận chức.

Rơi xuống vị trí cuối bảng khi giải đấu chỉ còn 8 vòng đấu nữa là kết thúc, tình thế của đội bóng mang tên Bác đang trở nên đáng báo động hơn bao giờ hết.

HLV Trương Việt Hoàng cho biết: “Tôi xin từ chức và được lãnh đạo CLB TP.HCM đồng ý. Không có vấn đề gì cả, thành tích của đội không được cải thiện thì chúng tôi thống nhất dừng lại”.

Đây là lần thứ ba trong mùa giải CLB TP.HCM biến động nhân sự ở vị trí HLV trưởng. Đội bóng này bước vào mùa giải với HLV trưởng là ông Trần Minh Chiến. Sau 8 vòng đầu tiên có thành tích không tốt, ông Chiến từ chức.

Ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ tiếp tục làm HLV tạm quyền tại CLB TP HCM

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành CLB TP HCM Nguyễn Hữu Thắng sẽ làm HLV tạm quyền thay cho ông Trương Việt Hoàng.