Trận chung kết kinh hoàng giữa U22 Thai Lan & U22 Indonesia: 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng

0
6106

U22 Indonesia và U22 Thái Lan tạo vết nhơ trong lịch sử chung kết SEA Games

Trận chung kết kinh hoàng giữa U22 Thai Lan & U22 Indonesia: 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng
Indonesia và Thái Lan tạo ra trận chung kết khó quên trong lịch sử SEA Games.

Tối 16/5, cả hai đội tuyển U22 Thái Lan và Indonesia mang đến một trong những trận chung kết bạo lực nhất lịch sử các kỳ SEA Games.

Trận đấu mưa thẻ phạt lịch sử

Trọng tài điều khiển trận đấu người Oman, Kassem Matar Al-Hatmi, đã rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32. Ba cầu thủ Thái Lan và hai thành viên ban huấn luyện bị thẻ đỏ trong khi U22 Indonesia có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu, một thành viên khác trong ban huấn luyện cũng nhận thẻ đỏ. Đây trở thành một trong những trận chung kết đáng quên trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Trước đó trong quá khứ, Indonesia và Thái Lan cũng từng không ít lần ẩu đả với nhau ở chung kết hoặc bán kết các giải đấu cấp khu vực. Tại bán kết bóng đá nam SEA Games 1977 diễn ra ở Malaysia, trọng tài Othman Omar truất quyền thi đấu hai cầu thủ Indonesia vì vào bóng thô bạo với đồng nghiệp Thái Lan nhưng sau đó, ông này cũng mất kiểm soát trận đấu hoàn toàn.

Tại bán kết SEA Games 31 năm ngoái, U23 Thái Lan và Indonesia cũng có trận đấu xấu xí khiến trọng tài chính Al Mulla phải rút tổng cộng 4 thẻ đỏ, trong đó Indonesia nhận 3 thẻ đỏ và Thái Lan nhận 1 thẻ đỏ.

Báo chí Đông Nam Á choáng vì ‘mưa thẻ phạt’ ở chung kết SEA Games 32

Trận chung kết kinh hoàng giữa U22 Thai Lan & U22 Indonesia: 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng
Nhiều thành viên của U22 Indonesia và U22 Thái Lan lao vào nhau.

Truyền thông Thái Lan tỏ ra thất vọng khi đội nhà thua ở chung kết SEA Games 32 với tỷ số 2-5 trước Indonesia. Đây là trận cầu căng thẳng với 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng được rút ra sau 120 phút thi đấu.

Matichon nhấn mạnh vào cơn mưa thẻ phạt ở chung kết SEA Games 32: “Không thể đếm được số thẻ đỏ. U22 Thái Lan thua 2-5 trước Indonesia”. Matichon đưa ra thống kê đáng buồn là “Voi chiến” đã không thể đoạt HCV ở ba kỳ SEA Games liên tiếp sau khi họ đăng quang năm 2017.

Siam Sport đăng tải bài viết với dòng tít: “Thái Lan để vuột HCV. U22 Indonesia thắng ở hiệp phụ trong trận đấu tràn ngập thẻ đỏ”.

Trong khi đó, báo chí Indonesia tỏ ra vui mừng vì tấm HCV SEA Games 32. “Sau 32 năm chờ đợi, U22 Indonesia cuối cùng đã giành HCV SEA Games 32 khi đánh bại Thái Lan 5-2”, Bola Times giật tít. Tờ này cũng ngợi màn trình diễn của các học trò HLV Indra Sjafri, trong đó những cầu thủ ghi bàn là Sananta (cú đúp – PV), Irfan, Fajar và Beckham.

Bên cạnh đó, Bola Times cũng nhắc tới tình huống xô xát giữa cầu thủ và ban huấn luyện của hai đội trong hiệp phụ dẫn tới một loạt thẻ phạt được rút ra.

Truyền thông Malaysia cũng chú ý về trận chung kết SEA Games 32. “Hạ Thái Lan một cách kịch tính, U22 Indonesia giành HCV SEA Games”, Flashsukan viết.

Thông tin bất ngờ về trọng tài gây bão trong trận chung kết SEA Games 32

Trận chung kết kinh hoàng giữa U22 Thai Lan & U22 Indonesia: 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng
Trọng tài Al-Hatmi đã rút ra tới 7 tấm thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 32

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan đang gây bão với “cơn mưa thẻ phạt”.

Trọng tài Al-Hatmi, người bắt chính tại chung kết bóng đá nam SEA Games 32 thường rút ra rất nhiều thẻ phạt trong các trận ông cầm còi.

Trong cuộc đọ sức này, trọng tài chính Kassem Matar Al-Hatmi đã rút ra tới 7 tấm thẻ đỏ và hơn 10 thẻ vàng cho cầu thủ cùng thành viên Ban huấn luyện của hai đội.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Al-Hatmi tạo “mưa thẻ” trong một trận đấu mà ông cầm còi.

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, vị trọng tài này mới cầm còi trong 15 trận. Tuy nhiên, ông đã rút ra tới 43 thẻ vàng cùng 5 thẻ đỏ.

Chỉ có 1 trận trong số đó là trọng tài người Qatar rút ra đúng 1 thẻ vàng. Còn lại ông đều rút trên 3 thẻ vàng/trận hoặc tối thiểu 1 thẻ đỏ.

7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng trong trận chung kết vừa qua cũng là kỷ lục về số thẻ trong một trận chung kết môn bóng đá nam kể từ khi đại hội thể thao khu vực có tên là SEA Games và giới hạn độ tuổi U22 hoặc U23. Cũng không nhiều trận chung kết ở cấp độ các quốc gia hay đại hội thể thao chứng kiến số thẻ phạt nhiều như vậy. Còn nhớ ở trận đấu giữa Hà Lan và Argentina tại tứ kết World Cup 2022, tổng cộng 19 thẻ được rút ra, kỷ lục của giải đấu.