TP.HCM tăng điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên Đán 2024

0
16331

Dự kiến trong lễ kỳ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. TP. sẽ mở rộng hoạt động bắn pháo hoa tại 11 điểm. Thay vì số lượng ban đầu là 8 điểm như kế hoạch trước đó.

Theo ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Trong kế hoạch trước đó, TP.HCM chỉ dự kiến bắn pháo hoa tại 2 điểm tầm cao và 6 điểm tầm thấp. Tuy nhiên, để phục vụ người dân ngoại thành. TP sẽ bổ sung một số điểm mới. Cụ thể, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đã hợp tác với Bộ Tư lệnh TP để liệt kê danh sách 9 điểm tầm thấp và 2 điểm tầm cao.

TP.HCM tăng điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên Đán 2024
TP.HCM tăng điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên Đán 2024

Những điểm bắn pháo hoa tầm cao sẽ được đặt tại đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) và đền tưởng niệm Bến Dược (huyện Củ Chi). Còn 9 điểm tầm thấp bao gồm công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Khu di tích Láng Le Bàu Cò (huyện Bình Chánh), quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ). Khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn), quảng trường Trung tâm hành chính quận 7. Khu dân cư Bình Trị Đông (quận Bình Tân), khu vực Nhà văn hóa huyện Củ Chi. Đền Bến Nọc (TP Thủ Đức), và công viên Văn hóa (quận Gò Vấp).

Tuy nhiên, do khu di tích Láng Le Bàu Cò có mật độ dân cư cao. Sở Văn hóa và Thể thao đã đề xuất UBND TP chuyển điểm bắn pháo hoa về khu truyền thống Cách Mạng Mậu Thân (huyện Bình Chánh) để đảm bảo an toàn.

Ông Thuận cũng chia sẻ rằng trước đây. Quyền phê duyệt bắn pháo hoa thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, theo những quy định mới, các quận huyện được phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức các điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Do đó, TP đã phối hợp và đề xuất tăng số lượng điểm bắn pháo hoa. Trong đó các quận huyện sẽ chủ động về kinh phí và không sử dụng ngân sách.

Trước thông báo này, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã chia sẻ về các hoạt động và sự kiện dự kiến trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 tại buổi họp báo vào ngày 25 tháng 1.