Thủ môn số 1 Iran gãy mũi kinh dị sau khi va chạm với đồng đội, rời sân bằng cáng trong trận gặp tuyển Anh

0
1057

‘Người gác đền’ 30 tuổi Alireza Beiranvand đã phải rời sân bằng cáng sau khi gặp chấn thương nghiêm trọng trong trận ra quân World Cup 2022 gặp đội tuyển Anh.

Hình ảnh chấn thương của thủ thành Iran

Phút thứ 8 trận đấu giữa Anh và Iran, thủ môn Beiranvand bên phía đội IRan chảy máu mũi rất nhiều sau pha va chạm mạnh với đồng đội. Sau khi được sơ cứu, thủ môn này tiếp tục thi đấu nhưng bị choáng và phải rời sân bằng cáng. Beiranvand không còn đủ sức khoẻ để chơi bóng.

Iran lâm nguy khi mất thủ thành số 1 Beiranvand

Vắng Alireza Beiranvand là mất mát to lớn với đội tuyển Iran. Ở vòng loại khu vực châu Á, Iran chỉ thủng lưới 4 lần sau 10 trận. Thủ môn này cũng tỏa sáng ở World Cup 2018 dù Iran không vượt qua vòng bảng.

Anh là người hùng cản được cú sút penalty của Ronaldo trong trận gặp Bồ Đào Nha năm đó. Anh cũng là thủ môn nằm trong danh sách có tỷ lệ cứu thua thành công tốt nhất.

Beiranvand luôn là chốt chặn tin cậy trong khung thành của Iran. Ngoài ra, thủ môn cao 1m94 còn có khả năng phát bóng bằng tay ấn tượng. Trong trận đấu giữa Iran và Hàn Quốc vòng loại World Cup 2018, anh lập kỷ lục Guinness thế giới với cú ném bóng xa nhất, lên đến 61,66 m – tức là bằng nhiều đồng nghiệp khác phát bóng bằng chân.

Hy vọng, thủ môn đội tuyển Iran sẽ nhanh chóng trở lại để củng cố thêm hàng thủ của đội nhà trong 2 trận đấu còn lại của vòng bảng.

Hình ảnh dẫn đến chấn thương trên sân của Beiranvand.

Beiranvand chấn thương sau pha va chạm với đồng đội Majid Hosseini. Trong tình huống này, Beiranvand nỗ lực đẩy bóng sau quả tạt của Harry Kane. Hai tuyển thủ Iran không quan sát nên đã lao vào nhau.
Thủ thành Iran được đưa ra sân bằng cáng
Beiranvand mất máu nhiều và vẫn bị choáng, do đó còn không đứng vững

Tuyển Iran thay người chỉ sau 19 phút. Đây là ca chấn thương nặng đầu tiên, phải rời sân bằng cáng ở World Cup 2022.
Hossein Hosseini, thủ môn vào sân thay người, gặp ác mộng trong những phút còn lại của hiệp một. Hosseini bị đánh bại 3 lần và cục diện trận đấu coi như an bài chỉ sau 45 phút.

Việc Beyranvand sớm phải ra sân đã khiến Iran chịu tổn thất rất lớn, và hệ quả là phải nhận 3 bàn thua trong hiệp 1.

Kết quả chung cuộc Anh -Iran: 6-2