Audi R8 sẽ được thay thế bằng một siêu xe mới sử dụng động cơ điện, mẫu xe này có thể được ra mắt vào năm 2025.

Mẫu xe “kế nhiệm” Audi R8 e-tron sẽ ra mắt vào năm 2025


Năm 2015, Audi trình làng phiên bản chạy điện của R8, có tên gọi R8 e-tron. Tuy nhiên hãng chỉ bán chưa đầy 100 chiếc và quyết định dừng sản xuất siêu xe điện trị giá 1 triệu euro, chỉ sau một năm ra mắt.

Kể từ đó, hãng xe Đức luôn muốn tạo ra một mẫu xe “kế nhiệm” chạy điện hoàn toàn. Thay thế cho chiếc R8 V10 hiện tại. Theo AutoCar, Audi đang phát triển siêu xe điện mới và sẽ cho ra mắt vào năm 2025.
Theo đó, siêu xe mới sẽ có tên gọi khác, trong khi vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế coupe 2 cửa từ R8. Đây có thể sẽ là chiếc Audi mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, nhiều linh kiện trên xe sẽ được chế tác thủ công.

Quá trình sản xuất siêu xe mới sẽ diễn ra tại cơ sở Böllinger Höfe, Đức. Ngoài ra một phiên bản động cơ đốt trong cũng sẽ được sản xuất tại cơ sở này. Dự kiến ra mắt sớm hơn vào cuối năm 2023.

Có 2 giả thuyết liên quan đến mẫu xe mới của Audi. Xe có thể sẽ được xây dựng trên nền tảng SSP Sport của Porsche. Đây cũng chính là nền tảng cho Taycan và e-tron GT thế hệ tiếp theo, hoặc sẽ dùng nền tảng xe thể thao mới, đang được Porsche nghiên cứu để áp dụng cho bộ đôi 718 Boxster và Cayman.

Dù được phát triển trên nền tảng nào, siêu xe “kế nhiệm” Audi R8 phải có động cơ điện mạnh hơn và nhanh hơn e-tron GT, chiếc xe có công suất 637 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,3 giây.

CEO của Audi Sport, Sebastian Grams trả lời AutoCar rằng mẫu xe thay thế cho R8 sẽ là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra hãng cũng sẽ không thờ ơ với dòng xe thể thao TT nhỏ hơn. Có thể xe sẽ chuyển sang dùng động cơ điện khi tất cả sản phẩm của Audi ra mắt sau năm 2026 sẽ không còn dùng động cơ đốt trong.