Sapa mùa hoa mai anh đào nở rộ đẹp quên lối

0
43662

Những ngày cuối năm, hoa mai anh đào ở đồi chè Ô Long nở rộ, khoe sắc hồng tươi nổi bật giữa màu xanh của bầu trời, của những đồi chè mơn mởn, tạo khung cảnh đẹp thơ mộng, hút khách gần xa tới chụp hình, check-in.

Cách xa Hà Nội khoảng 400km. Đồi chè Ô Long nằm trên con đường từ thị xã Sa Pa đến đèo Ô Quy Hồ, thuộc tỉnh Lào Cai. (cách trung tâm thị trấn Sa Pa chừng 8 km) Là điểm đến check-in hút khách những ngày cuối năm. Thời điểm này, khắp đồi chè phủ lên mình một sắc hồng tươi rực rỡ của những cây mai anh đào đang bung nở đầy mê hoặc.

Sapa mùa hoa mai anh đào nở rộ đẹp quên lối Sapa mùa hoa mai anh đào nở rộ đẹp quên lối Sapa mùa hoa mai anh đào nở rộ đẹp quên lối

Anh Duy Chris (ở Hà Nội) đã từng đến đồi chè 4 lần trong vòng 5 năm. Năm nay, khi nhận được tin hoa đang nở đẹp, anh Duy cùng 4 người bạn quyết định lên đường tới đây dù biết thời tiết hiện tại có gió mùa đông bắc mạnh.

Chuyến đi này cũng là lần đầu tiên anh thực hiện bộ ảnh hoa mai anh đào trong thời gian ngắn kỷ lục – chỉ 26 tiếng (khởi hành từ 22h ngày 17/12/2023 và trở về Hà Nội vào 2h sáng ngày 19/12), bao gồm cả chuyến đi hai chiều từ Hà Nội đến Sa Pa và trở lại.

Đội mình đã quyết tâm lên đường với quan điểm: 1 ăn 9 nhịn, và ông trời đã không phụ lòng người khi Sa Pa đón nhóm bằng một ngày nắng rực rỡ. Kết quả vượt ngoài mong đợi với thu hoạch gấp đôi so với dự kiến, nhiếp ảnh gia trẻ còn thêm.

Sapa mùa hoa mai anh đào nở rộ đẹp quên lối
Mùa mai anh đào nơi đây hút khách và các nhiếp ảnh gia bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Hòa quyện giữa sắc hồng của hoa mai anh đào. Nắng sớm chiếu rực rỡ với mây trắng lững lờ trôi dưới thung lũng như những dải lụa. (Ảnh: Duy Chris)

Anh Duy thừa nhận. Để có được bộ ảnh mai anh đào đẹp như ý, anh đã gặp không ít khó khăn.

Trong những chuyến đi trước, có lúc anh mang về được những bức ảnh đẹp. Nhưng cũng có lần về tay trắng. Có nhiều vấn đề phát sinh, trong đó trở ngại lớn nhất là thời tiết. Tháng 12 là thời điểm của nhiều đợt gió mùa đông bắc, khiến Sa Pa bao phủ trong mây mù. Không chỉ vậy, còn có những năm hoa không nở đều, hay như năm 2021. Dịch bệnh cũng là một trở ngại cho những người muốn chụp ảnh hoa tại đây, anh Duy chia sẻ.

Sapa mùa hoa mai anh đào nở rộ đẹp quên lối

Mỗi thời điểm, đồi chè lại mang một vẻ đẹp riêng. Du khách có thể dành cả ngày để tham quan đồi chè. Tuy nhiên, khoảng thời gian lý tưởng nhất để du khách có được những bức ảnh đẹp là vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Sapa mùa hoa mai anh đào nở rộ đẹp quên lối
Hoa mai anh đào ở Sa Pa nở đồng loạt từ tháng 11, tháng 12 và vào mùa xuân. Khoảng tháng 2, tháng 3 hàng năm (Ảnh: Duy Chris)

Từ thị trấn Sa Pa, du khách di chuyển theo hướng quốc lộ 4D để đến đồi chè Ô Long. Sau khoảng 7 km tới điểm Trường Mầm Non Ô Quý Hồ. Bạn chỉ cần hỏi đường và đi thêm 500m theo con đường nhỏ là đến khu vực đồi chè.

Ngoài đồi chè Ô Long. Du khách còn có thể ghé thăm một số địa điểm du lịch khác để chiêm ngưỡng mùa hoa mai anh đào chuẩn bị nở rộ như. La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái. Những cây mai anh đào ở đây xếp lớp xen kẽ giữa những mái nhà trình tường. Tạo nên những đốm lửa hồng giữa những tán cây. Tạo nên khung cảnh đẹp mơ màng, mang nét đặc trưng riêng.

Ảnh: Duy Chris