Qatar chuẩn bị tháo rời sân 974 sau trận Brazil vs Hàn Quốc

0
1866

Sân vận động 974 sẽ bị phá dỡ sau khi trận đấu Brazil gặp Hàn Quốc trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 kết thúc.

Sân 974 bị tháo dỡ sau trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc.

Sân 974 là sân vận động bóng đá có mái che hoàn toàn đầu tiên, có thể tháo rời tất cả, được xem là sự tôn vinh cho sự cống hiến của chủ nhà Qatar đối với sự bền vững hiệu quả về chi phí phục vụ World Cup 2022.

Sân vận động 974 được xây dựng bằng 974 container vận chuyển và đại diện cho mã số quốc tế của Qatar. Sẽ bị dỡ bỏ sau khi tổ chức các trận đấu World Cup 2022. Sân 974 đã tổ chức trận đấu cuối cùng. Đó là trận ​​Brazil thắng Hàn Quốc 4-1 ở vòng 16 đội diễn ra rạng sáng nay (6.12). Tuy nhiên, đây sẽ không phải là lần cuối cùng sân vận động này có khán giả.

Sân 974 sắp được dỡ đi và “biến mất” hoàn toàn sau World Cup 2022

Trong 10 ngày tới. Chủ nhà Qatar dự kiến ​​sẽ khuấy động sân 974 với nhiều hoạt động quốc tế. Trong đó màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Post Malone, Ozuna,…

Một số thông tin trước World Cup 2022 cho biết. Sân 974 bị dỡ bỏ có thể được vận chuyển đến các quốc gia cần cơ sở hạ tầng và diện tích mặt bằng sân bị phá hủy sẽ được sử dụng để mở đường cho sự phát triển kinh doanh ven sông. Theo trang web chính thức của ban tổ chức World Cup 2022 ở Qatar. Các thiết bị thuộc cấu trúc sẽ được tái sử dụng.

Do không có điều hòa nhiệt độ trong sân. Các trận đấu tại sân 974 được lên lịch tổ chức vào buổi tối. Khi nhiệt độ thấp hơn đáng kể so với ban ngày. Đến nay, 7 trận đấu diễn ra tại sân 974, nằm ở Ras Abu Aboud, Doha. Nó có sức chứa tối đa là 44.089 người.

Sân vận động 974 ở Qatar là một sân vận động có sức chứa 40.000 chỗ ngồi được làm bằng các container vận chuyển được tái sử dụng và thép mô-đun.

Đáng chú ý, nếu Uruguay giành quyền đăng cai World Cup 2030. Toàn bộ thiết bị để tạo nên kết cấu thép vững chắc cho sân 974 sẽ được tặng lại cho quốc gia Nam Mỹ. Sân 974 sẽ được hồi sinh, có thể bằng một cái tên khác, ở một quốc gia khác. Xây dựng các sân vận động kiểu này giúp nước chủ nhà có thể tiết kiệm chi phí. Đồng thời cân đối với nhu cầu sử dụng sân vận động thực tế của mỗi nước.

Trong thời gian tới, nhiều sân vận động tổ chức World Cup 2022 cũng được chủ nhà Qatar chuyển đổi công năng sử dụng cho phù hợp. Qatar chỉ có chưa tới 3 triệu dân và nước này không cần nhiều sân vận động đến như vậy. Sân Al Janoub không bị phá bỏ nhưng một nửa số ghế được tháo ra để quyên góp.

Sân Al Janoub và sân Ahmad bin Ali tiếp tục tổ chức các trận đấu bóng đá. Một số sân khác có thể trở thành khách sạn hoặc các địa điểm tổ chức hoạt động cộng đồng. Quyết định của nước chủ nhà Qatar sẽ giúp họ tránh được sự lãng phí không cần thiết cho các công trình tiêu tốn hàng trăm tỉ USD.