PSG muốn bán Mbappe cho Man United hơn là Real Madrid

0
5329

PSG thích thú với việc chào bán Kylian Mbappe cho Manchester United. Nếu các ông chủ Qatar chiếm quyền kiểm soát CLB lớn của Premier League. Hơn là để tài năng trẻ người Pháp đầu quân cho Real Madrid hoặc Liverpool.

Ngôi sao người Pháp đã chuẩn bị cho việc chuyển đến một CLB khác. Vì anh không ký hợp đồng mới tại CLB vô địch Ligue 1. Theo một nguồn tin của The Mirror. Các chủ sở hữu PSG muốn thấy Mbappe thi đấu cho Manchester United thay vì Real Madrid.

PSG tin rằng họ có thể đạt được thỏa thuận tốt nếu Sheikh Jassim thắng thầu để mua được Quỷ đỏ. Cái chính là CLB đang chơi tại Ligue 1 không muốn để Mbappe ra đi miễn phí vào mùa hè sau. Và giữa chủ đầu tư mới của Man United với Chủ tịch PSG có mối quan hệ thân tình. Giọt nước tràn ly chính là động thái Mbappe đã quyết định không tiếp tục ký hợp đồng mới và đang ở trong 12 tháng cuối cùng của hợp đồng hiện tại.

Real Madrid vẫn quan tâm nhiều đến tài năng trẻ người Pháp. Nhưng PSG không có nhiều hy vọng họ sẽ trả đúng giá yêu cầu mà phía CLB Pháp đưa ra. Cũng có thể đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha phải kiên nhẫn chờ một năm nữa, khi Mbappe đã xác nhận rằng anh chưa vội rời PSG vào mùa hè này.

PSG muốn bán Mbappe cho Man United hơn là Real Madrid
Chủ tịch PSG muốn bán Mbappe sớm để cắt lỗ, trước khi anh trở thành cầu thủ tự do.

Có một nỗi niềm thầm kín của Mbappe là muốn phá kỷ lục của huyền thoại Jean-Pierre Papin. Người có 5 danh hiệu Giày vàng liên tiếp ở Ligue 1. Và hiện tại. Mbappe đã đạt được điều đó sau khi giành ngôi vua phá lưới trong mùa giải này. Và đang ấp ủ thêm một lần nữa để phá kỷ lục.

Papin thiết lập kỷ lục này từ năm 1987 đến 1992 khi ông còn chơi cho Marseille. Trả lời phỏng vấn truyền thông vào đầu tuần này. Mbappe nói qua PSGTalk: “Liệu tôi có rời PSG không? Tôi đã trả lời rồi, tôi đã nói rằng mục tiêu của tôi là ở lại PSG. Đây là lựa chọn duy nhất của tôi hiện tại. Tôi sẵn sàng trở lại khi mùa tập luyện mới bắt đầu”.

PSG muốn bán Mbappe cho Man United hơn là Real Madrid
Tài năng trẻ người Pháp muốn chơi ở Ligue 1 thêm một mùa bóng nữa để phá kỷ lục của đàn anh.

Lý giải về tâm thư thông báo cho PSG không tiếp tục ký hợp đồng. Mbappe chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng một lá thư của tôi đã giết chết ai đó, hoặc tôi đã xúc phạm ai đó. Tôi đã nói rõ với PSG ngay từ lúc ký hợp đồng mới cách đây hai năm là tôi không có ý định ở lại rồi. Thực tế lá thư của tôi chỉ để khẳng định lại điều đó mà thôi”.

Khi được hỏi về kế hoạch của mình vào đầu tháng này, Mbappe nói: “Giải thưởng Vua phá lưới? Tôi rất vui. Chúng tôi đã trở thành nhà vô địch. Tôi vẫn là Vua phá lưới và đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất. Vì vậy, điều đó thật tuyệt.

Đúng là vào cuối mùa. Khi chúng tôi đã nắm chức vô địch quốc gia, lại cộng thêm giải thưởng cá nhân thì rất tuyệt vời. Tôi đã đạt được mục tiêu cá nhân và đi vào lịch sử. Tôi rất hạnh phúc. Nhưng tôi vẫn còn một năm nữa để vượt qua Jean-Pierre Papin”.

Kylian Mbappe đã chọn ký một hợp đồng hai năm tại CLB lớn ở Ligue 1 và xác nhận anh không ký thêm bản gia hạn nào khác. Tiền đạo người Pháp có một tùy chọn gia hạn hợp đồng hiện tại thêm một mùa giải. Nhưng anh không tán thành vì muốn thử thách mình ở một giải đấu châu Âu hàng đầu khác, ngoài nước Pháp.