‘Nữ hoàng Rock ‘n’ Roll’ Tina Turner qua đời

0
2691

Tina Turner, giọng ca được mệnh danh là ‘Nữ hoàng Rock ‘n’ Roll’. Qua đời ở tuổi 84 tại nhà riêng sau thời gian dài đau ốm.

Tina Turner nổi tiếng với giọng ca khỏe cùng những vũ điệu đầy nhiệt huyết trên sân khấu. Suốt 60 năm sự nghiệp, bà được mệnh danh là Nữ hoàng nhạc Rock ‘n’ Roll.

Sau thời gian dài đau ốm. Giọng ca huyền thoại đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Thụy Sĩ ngày 24/5 ở tuổi 84.

Từ năm 1994 giọng ca người Mỹ cùng chồng chuyển tới sống ở Thụy Sĩ và trở thành công dân nước này từ năm 2013. Những năm cuối đời, huyền thoại âm nhạc gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đột quỵ. Ung thư đường ruột và suy thận hoàn toàn cần phải ghép tạng.

'Nữ hoàng Rock 'n' Roll' Tina Turner qua đời
Tina Turner (1939-2023).

Sự ra đi của bà là một mất mát lớn với làng âm nhạc thế giới. Trong sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng kéo dài hơn nửa thế kỷ. Tina Turner đã liên tục góp mặt trong bảng xếp hạng Billboard Top 40 suốt 4 thập kỷ. Giành vô số giải Grammy. Bước vào sảnh danh vọng Rock ‘n’ Roll Hall of Fame và trở thành một trong những nữ nghệ sĩ có đĩa bán chạy nhất hành tinh.

Năm 2008, Tina Turner thông báo tour lưu diễn kỷ niệm 50 năm ca hát Tina! 50th Anniversary Tour sẽ là lần cuối bà đứng trên sân khấu. Kể từ sau tour diễn này. Tina Turner chính thức giã từ âm nhạc để tập trung vào đời sống riêng. Năm 2013, Bà kết hôn với người chồng thứ hai là diễn viên kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Đức Erwin Bach.

'Nữ hoàng Rock 'n' Roll' Tina Turner qua đời

Năm 2018, một trong những lần hiếm hoi cuối cùng bà xuất hiện trước công chúng là khi Tina Turner dự buổi công chiếu vở nhạc kịch Tina ở London. Dựa trên những câu chuyện đời của bà suốt 50 năm ca hát. Gần nhất, HBO công chiếu bộ phim tài liệu về bà vào tháng 3/2021.

(Nguồn: Vietnamnet)