Người nhặt ví chứa 200 triệu đồng khách để quên đã đem trả lại

0
2783

Sau khi báo chí đăng tải thông tin truy tìm người nhặt chiếc ví chứa gần 200 triệu đồng của khách để quên trong quán cà phê thì người này đã đem trả lại.

Ngày 26-5, Công an TP Thủ Đức TP.HCM đang làm rõ hành vi của đàn ông nhặt ví của người phụ nữ để quên trong quán nước.

Trước đó, vào tối 1-4. Chị Vương Thị Hồng Nhung (ngụ phường Linh tây) đến quán cà phê Koiland trên đường Khổng Tử. Phường Bình Thọ để uống nước cùng với một số người bạn.

Khi ra về, chị Nhung để quên chiếc ví da màu đỏ. Bên trong có một số vật dụng và tài sản, gồm: CMND tên chị Nhung, hai chỉ vàng 9999 PNJ. Khoảng 7.000 đồng Euro, 100 đô la Úc, khoảng 500 đô la Mỹ và khoảng 2.800.000 đồng. Tổng giá trị tài sản là gần 200 triệu đồng.

Người nhặt ví chứa 200 triệu đồng khách để quên đã đem trả lại
Bé gái nhặt ví chị Nhung để quên mang về bàn người đàn ông. Ảnh: Cắt từ clip

Khi về đến nhà, chị Nhung mới phát hiện để quên ví tại quán nên quay lại tìm thì không thấy nữa.

Qua trích xuất camera. Chị Nhung phát hiện thời điểm trên có hai bé gái khoảng 5 tuổi và 10 tuổi ngồi tại bàn bên cạnh cùng một người đàn ông mặc áo thun màu trắng, mặc quần kaki lửng màu vàng.

Khi chị Nhung rời đi. Bé gái khoảng 10 tuổi đi qua bàn chị Nhung ngồi trước đó lấy ví mang về bàn của mình. Sau đó, bé gái cùng người đàn ông rời khỏi quán.

Vụ việc sau đó được trình báo Công an TP Thủ Đức và Đội cảnh sát hình sự xác minh bé gái đã nhặt ví và người đàn ông đi chung.

Người nhặt ví chứa 200 triệu đồng khách để quên đã đem trả lại
Người đàn ông và hai bé gái sau đó rời khỏi quán. Ảnh: Cắt từ clip

Sau một thời gian dài truy tìm không ra những người liên quan trên. Ngày 25-5 báo chí đồng loạt đăng tải thông tin và hình ảnh người đàn ông và hai bé gái thì người này đã đến công an giao nộp.

Theo giải thích của người này thì thời điểm trên do con gái nhặt và giữ nên không để ý. Đồng thời, thời gian qua thường xuyên đi công tác tỉnh nên không có thời gian. Đến khi đọc báo biết có người đang tìm ví nên dắt con gái ra giao nộp.

Liên quan đến vụ việc. Công an TP Thủ Đức đang làm rõ động cơ, mục đích của người đàn ông trên.