Ngư dân nghe thấy tiếng nổ trước khi trực thăng rơi xuống biển

0
4140

Một số ngư dân cho biết nghe thấy tiếng nổ lớn trước khi máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 rơi xuống biển.

Máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 trước khi gặp nạn. Ảnh: Minh Cương

Đêm 5/4, anh D trú xã Gia Luận, huyện Cát Hải. TP Hải Phòng (người trực tiếp vớt thi thể hai nạn nhân xấu số trên chiếc máy bay Bell 505). Ngay khi phát hiện máy bay rơi. Anh đã nhanh chóng điều khiển xuồng đến khu vực máy bay gặp nạn để ứng cứu.

“Tôi là người chứng kiến vụ máy bay rơi và vớt 2 nạn nhân tử vong cùng các mảnh vỡ máy bay. Phần còn lại của chiếc máy bay. Tôi đã đánh dấu vị trí để lực lượng chức năng tìm cách tiếp cận”, anh D cho biết.

Anh D cho biết thêm. Hiện tại thợ lặn đang tìm cách vào trong chiếc máy bay bị rơi trên vùng biển giáp ranh giữa vịnh Lan Hạ (TP Hải Phòng) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) để tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích.

Anh N, một ngư dân cho biết. Tại thời điểm máy bay rơi anh đang neo đậu thuyền gần khu vực hòn Nét. Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Trước khi máy bay gặp nạn anh có nghe thấy tiếng nổ lớn từ trên trời và một vệt khói lớn nhìn về phía vịnh Lan Hạ (Hải Phòng).

Trước đó, chiếc máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18). Do Đại tá Chu Quang Minh là phi công lái chính. Chở 4 khách du lịch quê Đà Nẵng thực hiện dịch vụ ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao.

Một chiếc trực thăng Bell 505 của Công ty bay dịch vụ miền Bắc. Ảnh minh họa

Máy bay cất cánh lúc 16h56 tại khu vực Tuần Châu (Quảng Ninh). Đến 17h15 thì bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Xác định máy bay rơi tại khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

Lúc 19h18, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường báo cáo đã tìm thấy 2 thi thể cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay tại vị trí mép bờ. Tọa độ 20051’351.2″N-107001’13.4″E.

Đến 22h30, thi thể 2 nạn nhân được đưa về Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. Sau đó đưa đến Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh).

Hiện các lực lượng chức năng của Quảng Ninh và các đơn vị, địa phương đang tiếp tục phối hợp tập trung tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Minh Cương