Ngân hàng Nhà nước khẳng định giữ vững ổn định ngân hàng SCB và hệ thống sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt

0
935

Nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan – chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi thông tin về việc bà Trương Mỹ Lan (sinh năm 1956, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và một số cá nhân liên quan bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã lên tiếng khẳng định thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được vận hành và hoạt động bình thường.

Ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP HCM, khẳng định Ngân hàng Nhà nước cam kết sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục hoạt động liên tục và ổn định cho SCB.

Họp báo thông tin đến khách hàng.

Ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP HCM; ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM; ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP HCM chủ trì buổi họp báo

Chiều 8-10, tại Trung tâm Báo chí TP HCM, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM tổ chức họp báo thông tin về hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) sau vụ việc bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP) và một số người liên quan bị cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm vì có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Chủ trì hội họp báo là ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP HCM; ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM; ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP HCM và ông Hoàng Minh Hoàn, Phó Tổng giám đốc Phụ trách điều hành Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Tại cuộc họp báo, ông Hoàng Minh Hoàn cho biết sau khi Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công An có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan và những cá nhân liên quan vì tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông trong hai năm 2018-2019, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã rà soát và khẳng định Công ty Đầu tư An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan cũng không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Cam kết của SCB.

Lãnh đạo Ngân hàng SCB

Ông Hoàn cam kết SCB có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

Tại SCB, quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất. Các nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống sẽ được xử lý một cách tận tâm, trọn vẹn. “SCB rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ và tin tưởng của khách hàng, cổ đông trong thời gian tới” – ông Hoàn chia sẻ.

Dưới góc độ quản lý, ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP HCM, khẳng định SCB đang hoạt động bình thường, ổn định. Ngân hàng Nhà nước đã cam kết sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục hoạt động liên tục và ổn định cho SCB.